Nhân ngày An toàn Internet, hãy tham khảo 5 thủ thuật giúp lên mạng an toàn sau đây

Nhân Ngày An toàn Internet (Safer Internet Day), Google đã chia sẻ 5 thủ thuật sau giúp bạn lên mạng an toàn hơn.

Cho dù đang sử dụng Gmail, Android, YouTube hay đơn giản là trình duyệt web, bạn đều cần biết một số tính năng và công cụ hữu ích sau sẽ giúp thông tin cá nhân và dữ liệu của bạn an toàn,

1. Kiểm tra độ bảo mật (Security Checkup)

Nhân ngày An toàn Internet, hãy tham khảo 5 thủ thuật giúp lên mạng an toàn sau đây

Chỉ mất hai phút để đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn tại trang g.co/securitycheckup. Bạn có thể xem “Kiểm tra an ninh” (Security Checkup) như một cố vấn an ninh của mình, đưa ra những đề xuất cụ thể để giúp tài khoản Google của bạn an toàn.

Dấu chọn màu xanh lá cho biết tài khoản an toàn và bạn có thể tiếp tục, dấu chấm than màu vàng hay màu đỏ cho biết có ít nhất một vấn đề cần phải chú ý xử lý. Tính năng “Kiểm tra an ninh” sẽ luôn thông báo tới bạn mỗi khi phát hiện ra mối đe dọa mới, vì thế bạn có thể dựa vào tính năng này để tham khảo những lời khuyên bảo mật được cập nhật mới nhất.

2. Hãy chú ý những cảnh báo tự động

Nhận ra được các âm mưu lừa đảo hay các trang web nguy hiểm luôn là một thách thức ngay cả với những người am hiểu về web. Các hệ thống tự động của Google sẽ phát hiện và cảnh báo bạn về các trang web có mã độc hoặc đang cố gắng lừa đảo. Chỉ cần luôn chú ý tới những cảnh báo và làm theo hướng dẫn là Google đã bảo vệ bạn.

3. Bảo vệ tài khoản Google của bạn bằng Xác minh 2 bước

Nhân ngày An toàn Internet, hãy tham khảo 5 thủ thuật giúp lên mạng an toàn sau đây

Bảo vệ hộp thư điện tử (email) của bạn bằng cách sử dụng xác minh 2 bước. Với tính năng này, bạn sẽ cần một mật khẩu và một mã xác minh được gửi tới điện thoại di động của bạn để có thể đăng nhập. Nếu chưa thực hiện, bạn nên đăng ký Xác minh 2 bước ngay bây giờ để bổ sung thêm một lớp bảo mật cho tài khoản của bạn.

4. Tải ứng dụng trên Google Play để an toàn cho thiết bị Android của bạn

Nếu bạn là người dùng Android, nơi an toàn nhất để tải các ứng dụng là Cửa hàng Google Play. Tính năng “Google Play Protect” kiểm tra các ứng dụng cùng thiết bị của bạn suốt 24 giờ để tránh các chương trình độc hại, đảm bảo thiết bị được bảo vệ bằng phiên bản cập nhật mới nhất.

Chỉ tính riêng năm 2017, Google đã gỡ bở hơn 700.000 ứng dụng vi phạm chính sách của Google Play, nhiều hơn 70% số lượng ứng dụng bị gỡ bỏ năm 2016. Tính năng “Google Play Protect” là lớp an ninh lý tưởng dành cho thiết bị di động, do đó bạn có thể tự quản lý và dữ liệu của bạn cũng được bảo vệ.

Tính năng “Google Play Protect” cũng sẽ hỗ trợ khi bạn thất lạc điện thoại của mình. Bạn có thể truy cập trang android.com/find để định vị, báo động, khóa và xóa các thiết bị Android của bạn như điện thoại, máy tính bảng, hoặc thậm chí đồng hồ.

5. Bạn cũng có thể giúp YouTube an toàn

YouTube luôn cho phép mọi người báo cáo những nội dung mà chúng ta cho rằng nó không phù hợp. Mỗi lần bạn gắn cờ (flag), video đó sẽ được đánh giá nội dung bởi các nhân viên YouTube để xác định xem nó có vi phạm Nguyên tắc cộng đồng YouTube hay không, và có nên loại bỏ không. Bạn có thể gắn cờ những nhận xét cá nhân (comment) mà bạn nghĩ nó lừa đảo hoặc spam dưới bất kỳ video nào.

Theo Google

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá