Xin giới thiệu một số ứng dụng ghi chú hiệu quả, có thể dùng để viết ghi chú trực tiếp, vẽ sơ đồ, lập bản đồ tư duy… Bạn có thể kết hợp những ứng dụng này với đồng nghiệp và cộng sự để cùng chia sẻ công việc, hoàn thành kế hoạch tốt hơn.

Bạn đã từng nghe qua về ghi chú bằng hình vẽ? Phương pháp này không chỉ giúp làm phong phú nội dung mà còn hỗ trợ bạn thiết kế, lên kế hoạch công việc cụ thể một cách trực quan và dễ dàng. Những ứng dụng được giới thiệu trong bài viết này có thể giúp bạn tạo nhiều kiểu ghi chú trực quan, dễ nhớ khác nhau như: vẽ sơ đồ tư duy (mind map), vẽ sơ đồ (diagram), lưu đồ (flowchart), ghi chú viết tay, phác thảo trên giấy ảo…

Bạn có thể tận dụng chúng để lên ý tưởng mới cho dự án, kịp thời ghi lại những suy nghĩ vừa lóe lên trong đầu, nâng cao khả năng viết, diễn đạt, tập cho bản thân hình thành thói quen thường xuyên lập và hoàn thành kế hoạch. Những ứng dụng này có trên nền tảng iOS/iPadOS, một số có cả trên hệ điều hành dành cho máy tính PC và Mac.

Inflow

Top 5 ứng dụng ghi chú bằng hình hiệu quả nhất hiện nayInkflow mang đến cho bạn trải nghiệm ghi chú và hình vẽ tư duy tương tự như dùng bút vẽ trên giấy thật. Dù bạn có bút cảm ứng hay không vẫn có thể phác thảo, vẽ hoặc viết suy nghĩ cá nhân và sắp xếp trên màn hình theo cách mình muốn.

Ngoài ra, bạn còn được chọn từ nhiều loại nền giấy khác nhau, chèn văn bản, hình ảnh vào bất cứ vị trí nào trên trang, sau đó tùy chỉnh giao diện, kích thước theo ý thích. Ghi chú có thể được xuất bản dưới dạng tập tin PDF hoặc hình JPEG và chia sẻ lên mạng xã hội một cách dễ dàng.

Trello

Top 5 ứng dụng ghi chú bằng hình hiệu quả nhất hiện nay

Ứng dụng này sẽ giúp bạn sắp xếp các dự án và danh sách việc cần làm một cách trực quan và khoa học. Bạn có thể sử dụng danh sách (list), bảng (board) và thẻ (card) để ghi chú suy nghĩ và lập kế hoạch công việc chi tiết cho bản thân.

Ngoài ra, bạn cũng có thể vẽ hoặc chèn thêm mốc thời gian cụ thể, nhãn và danh sách cần kiểm tra lại để theo dõi tiến độ dự án. Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào “add Power-Up” để bổ sung các giao diện theo ý thích, ví dụ Lịch, chế độ xem theo Bản đồ, giao diện bảng tính… để dự án cá nhân của bạn trông chuyên nghiệp và đẹp mắt hơn.

MindMeister

Top 5 ứng dụng ghi chú bằng hình hiệu quả nhất hiện nay

MindMeister hỗ trợ bạn tận dụng sức mạnh bản đồ tư duy để nâng cao năng suất làm việc. Phần mềm này có một số tính năng thú vị như: khả năng tạo và chỉnh sửa nhiều bản đồ tư duy, thêm các loại tập tin khác nhau vào bản đồ của bạn, sử dụng các nút để vẽ kết nối, hỗ trợ cùng cộng tác trong thời gian thực, đồng bộ hóa trên nhiều thiết bị và nền tảng khác nhau và xuất bản đồ tư duy ở định dạng PDF hoặc PNG.

Lucidchart

Top 5 ứng dụng ghi chú bằng hình hiệu quả nhất hiện nay

Đây là một ứng dụng khá tuyệt vời để ghi chú bằng hình ảnh. Bạn có thể sử dụng Lucidchart để vẽ lưu đồ (flowchart), sơ đồ, phác thảo kế hoạch thiết kế web (wireframes), xây dựng tiến trình công nghệ (process flows)…

Lucidchart còn hỗ trợ làm việc nhóm khá hiệu quả, cho phép bạn làm việc trên cùng một sơ đồ với đồng nghiệp hoặc cộng sự. Ứng dụng cung cấp nhiều mẫu và giao diện có sẵn cho bạn tùy chọn theo ý thích.

Tất cả những ghi chú bạn tạo trên Lucidchart đều được lưu và đồng bộ hóa với tài khoản cá nhân. Bạn có thể xuất bản với nhiều định dạng khác nhau gồm PDF, PNG hoặc Visio.

Zoomnotes

Top 5 ứng dụng ghi chú bằng hình hiệu quả nhất hiện nay

ZoomNotes Lite là ứng dụng ghi chú trực quan trên iPad/iPhone, hỗ trợ bạn tạo các bản ghi chú và phác thảo viết tay trên giấy ảo, tập tin PDF, tài liệu MS Word, Excel và Powerpoint (qua GoogleDrive) và cả trên hình ảnh. Đặc biệt, Zoomnotes còn cho phép phóng to/thu nhỏ không giới hạn – đây là tính năng vô cùng cần thiết với những loại ứng dụng ghi chú như thế này.

Zoomnotes có sẵn một cây bút (pen) miễn phí, nhưng bạn cũng có thể mua thêm nhiều loại khác trong in-app purchases.

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Để lại ý kiến

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây