5 ứng dụng quản lý mật khẩu miễn phí tốt nhất

Quản lý mật khẩu là việc cần thiết với những người có nhiều tài khoản. Việc quản lý này cũng phải được đảm bảo tiện lợi và bảo mật cho người dùng.

Dưới đây là 5 ứng dụng quản lý mật khẩu miễn phí bạn nên dùng:

1. Buttercup: Lưu mật khẩu ngay trên ứng dụng

5 ứng dụng quản lí mật khẩu miễn phí tốt nhất

Hãy thử dùng Buttercup. Ứng dụng này chỉ lưu mật khẩu trên ứng dụng, mật khẩu sẽ không được chuyển đi nơi khác. Có thể trước đây bạn quen với việc đưa mật khẩu lên đám mây như Google Drive hay Dropbox. Tuy nhiên, tốt nhất không nên tải mật khẩu lên các dịch vụ lưu trữ trực tuyến.

Buttercup hỗ trợ cho Windows, macOS và Linux, iOS, Android cũng như các tiện ích mở rộng trình duyệt cho Chrome và Firefox. Ứng dụng này rất tiện dụng với bộ mã hóa 256-bit.

Có một vấn đề nhỏ với ứng dụng này là bị lỗi khi xác minh hai bước, có khung để nhập mã PIN nhưng không nhập được.

2. Myki: Dùng dấu vân tay hoặc FaceID để lưu mật khẩu

5 ứng dụng quản lí mật khẩu miễn phí tốt nhất

Giống như Buttercup, đây là một trình quản lý mật khẩu miễn phí khác lưu trữ mật khẩu ngoại tuyến. Để đồng bộ hóa giữa các thiết bị, nó sử dụng kết nối P2P (peer-to-peer) được mã hóa. Vì vậy, dữ liệu của bạn không bao giờ cần đưa lên đám mây, nó chỉ đi qua giữa các thiết bị bạn kiểm soát.

Myki hoạt động tốt với xác thực hai yếu tố. Mặc dù đây chỉ là ứng dụng dành cho thiết bị di động, nó kết nối với máy tính của bạn để đăng nhập tùy trường hợp. Myki cũng có tính năng đơn giản để chia sẻ mật khẩu mà không bị tiết lộ, có thể hữu ích cho những thứ như Netflix.

3. LessPass: Tự động tính toán mật khẩu, không cần nhớ

5 ứng dụng quản lí mật khẩu miễn phí tốt nhất

LessPass có một cách quản lý mật khẩu hoàn toàn khác. Bạn cần tạo một tài khoản với mật khẩu chính đủ mạnh và ghi nhớ nó. LessPass sẽ giúp bạn quản lý.

Khởi động LessPass khi bạn đăng ký trên một trang web hoặc khi bạn thay đổi mật khẩu. Dựa trên mật khẩu chính của bạn, LessPass sẽ tính toán và tạo ra mật khẩu mới cho mỗi trang web. Mật khẩu này sẽ không được lưu lại. Lần tiếp theo đăng nhập, LessPass sẽ tính toán mật khẩu lần nữa.

Bằng cách này, mật khẩu của bạn không được lưu trữ – đồng nghĩa với việc mật khẩu sẽ không bị tiết lộ ở đâu cả. LessPass giúp bạn an toàn mà không cần phải lo lắng có người truy cập vào tài khoản của mình.

4. Padlock: Dễ sử dụng, tiện lợi.

Nếu chưa dùng ứng dụng quản lý mật khẩu nào trước đây, hãy dùng Padlock.

Giao diện của Padlock hiển thị rõ ràng trên màn hình, cách sử dụng khá đơn giản. Padlock có trên nhiều nền tảng nên bạn có thể sử dụng ứng dụng này trên nhiều thiết bị.

Tuy nhiên, bạn cần cần phải tải dữ liệu lên Padlock Cloud để sao lưu mật khẩu. Dù có thể tắt tính năng sao lưu, nhưng điều này khiến Padlock chưa hẳn an toàn khi lưu mật khẩu.

5. Remembear: Miễn phí, tiện lợi, hỗ trợ vân tay

5 ứng dụng quản lí mật khẩu miễn phí tốt nhất

Nhận diện vân tay là một tính năng bảo mật tuyệt vời, dễ dàng hơn so với việc dùng mật khẩu chính. Remembear được tạo ra bởi công ty VPN Tunnel Bear, sử dụng nhận diện vân tay để quản lý mật khẩu dễ dàng.

Miễn là máy tính xách tay hoặc điện thoại thông minh của bạn hỗ trợ vân tay, Remembear sẽ hoạt động. Bạn có thể yêu cầu nó nhớ các tài khoản trực tuyến cũng như các thông tin quan trọng như thẻ tín dụng. Ứng dụng cũng được tích hợp với trình duyệt. Biểu tượng nổi của Remembear sẽ hiển thị trong bất kỳ trình duyệt bạn đang sử dụng.

Một công ty tập trung vào độ riêng tư như Tunnel Bear làm ra một ứng dụng quản lý mật khẩu qua các thiết bị là trường hợp rất hiếm. Hãy sử dụng khi chúng còn miễn phí.

TheoMakeuseof