6 thủ thuật tuyệt cú mèo với Stories Instagram

0

Tính năng Stories Instagram tương tự như My Story trên Snapchat, cho phép người dùng đăng ảnh, hoạt động và sẽ tự động xóa sau 24 giờ.

https://tctechcrunch2011.files.wordpress.com/2016/08/watch-instagram-stories-gif.gif?w=480

Một trong những tính năng hữu ích nhất của Instagram là Stories. Theo báo cáo mới nhất của Instagram, có đến hơn 200 triệu người sử dụng Instagram Stories mỗi ngày. Vậy Stories là gì?

Một cách dễ hiểu nhất để định nghĩa, Stories là một trình chiếu hiển thị hàng loạt ảnh do cá nhân (bạn hoặc ai đó) tùy chọn. Và trình chiếu đó sẽ biến mất sau 24h.

Đây là tính năng tương tự My Story trên Snapchat. Hiện tại, Stories cũng có trên Facebook, công ty chủ quản của Instagram.

1. Thêm bộ lọc cho ảnh trên Stories

Để thêm những sticker cho bức ảnh của mình trên Stories. Điều đầu tiên các bạn cần làm là chọn bức ảnh mình cần đăng. Sau đó chọn icon hình mặt cười phía dưới bức ảnh.

Ở đây, Instagram sẽ cho bạn xem tất cả những sticker mà Instagram có và bạn chỉ cần chọn 1 trong số đó tùy thích. Và như vậy, icon đã được thêm vào bức ảnh của bạn. Khá đơn giản phải không nào.

6 thủ thuật tuyệt cú mèo với Stories Instagram

2. Sáng tạo một bức tranh

Nếu như bạn không có ảnh nhưng vẫn muốn post gì đó lên Instagram? Rất đơn giản, bạn chỉ cần chụp bất cứ thứ gì bạn thấy. Sau đó dùng công cụ vẽ trên Instagram để vẽ vời tùy thích.

6 thủ thuật tuyệt cú mèo với Stories Instagram

Đầu tiên ban hãy chọn bức ảnh cần vẽ. Sau đó bấm vào biểu tượng hình chiếc bút và bạn đã có thể vẽ vời lên đó.

Bạn cũng có thể chọn màu sắc của nét vẽ mà bạn thích. Ngoài ra để thêm tính sinh động thì ta cũng có thể thêm chữ vào hình ảnh.

6 thủ thuật tuyệt cú mèo với Stories Instagram

3. Gắn thẻ ai đó

6 thủ thuật tuyệt cú mèo với Stories Instagram

Giống như Facebook, để gắn thẻ một ai đó trên Instagram bạn chỉ cần thêm biểu tưởng @ vào phần miêu tả ảnh. Sau khi thêm biểu tượng @  bạn hãy bấm tên trên Instagram của người đó vào.

Ví dụ: @Techsign, Instagram sẽ đưa cho bạn gợi ý những người có tên giống Techsign nhất mà bạn đã miêu tả. Hãy chọn chính xác người bạn cần tag để tránh nhầm người khác đấy nhé.

4. Tùy chọn xem Stories

6 thủ thuật tuyệt cú mèo với Stories Instagram

Nếu như bạn không muốn xem stories của ai đó, có thể tắt nó đi bằng cách chạm giữ vào biểu tượng stories của người đó trên thanh (biểu tượng hình tròn). Instagram sẽ hiện cho bạn nhiều tùy chọn và hãy chọn tắt stories mình mong muốn.

5. Lướt Stories của bạn bè một cách dễ dàng

Sau đây là một số mẹo giúp bạn lướt qua Stories của bạn bè một cách “chuyên nghiệp” hơn. Khi muốn lướt nhanh qua một bức ảnh nào đó, bạn chỉ cần kéo quá trái, muốn quay trở lại ảnh cũ có thể kéo quá phải. Đơn giản hơn, bạn có thể nhấp vào cạnh phải màn hình để xem bức ảnh tiếp theo. Hoặc nhấp vào cạnh trái để quay về bức ảnh cũ.

Nếu bạn muốn xem lâu hơn một bức ảnh nào đó, hãy nhấn giữ vào bức ảnh đó và khi bạn buông ra nó sẽ chuyển qua bức ảnh tiếp theo.

Việc nhấn giữ cũng có tác dụng tương tự đối với video trên Instagram. Khi bạn nhấn giữ video đó sẽ được dừng lại. Giúp bạn có thể ở lại video đó lâu hơn.

6. Lưu trữ Stories cá nhân

Nếu bạn đã gắn bó với Stories của mình và không muốn nó biến mất mãi mãi, bạn có thể tải nó xuống điện thoại của bạn.

Mở Stories của bạn và nhấn vào ba dấu chấm ở góc dưới bên phải của ảnh hoặc video. Sau đó chạm vào Save Photo.

Bạn cũng có thể dễ dàng lưu Stories của mình vào cuộn máy ảnh của mình một cách tự động. Truy cập vào màn hình tiểu sử của bạn, nhấn vào menu, sau đó bấm Always Save Photos.

Bây giờ mỗi khi bạn tạo một Stories, các video và hình ảnh sẽ được tự động lưu vào cuộn camera của bạn trên điện thoại của bạn. Trên iOS, bạn thậm chí có thể lưu toàn bộ câu chuyện của mình vào cuộn máy ảnh dưới dạng một video duy nhất.

Tham khảo: InstagramCnet.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá