Hiện có rất nhiều ứng dụng mail dành cho iPhone, vậy đâu sẽ là công cụ tốt nhất phù hợp với nhu cầu của người sử dụng?

7 ứng dụng mail tốt nhất dành cho người dùng iPhone

Hầu hết mọi thứ xung quanh bạn đều có liên quan đến email như công việc, mua sắm hay tham gia mạng xã hội Facebook… Giống như ứng dụng Lịch, hiện có rất nhiều công cụ mail dành cho iPhone. Tuy nhiên, tùy theo nhu cầu của mỗi người sẽ chọn ra ứng dụng mail mà mình thích dùng nhất.

Dưới đây là top 7 phần mềm email tốt nhất dành cho iPhone.

Apple Mail

7 ứng dụng mail tốt nhất dành cho người dùng iPhone

Đây là một trong những dịch vụ email được sử dụng nhiều nhất trên thế giới hiện nay. Apple Mail được tích hợp sẵn trên iPhone và hỗ trợ bất kỳ tài khoản nào mà bạn muốn.

Người dùng có thể thực hiện các tác vụ như lưu trữ, xóa, di chuyển đến thư mục… Bên cạnh đó, bạn cũng dễ dàng thêm tệp đính kèm hay ảnh vào trong thư điện tử. Đối với khách hàng truyền thống, đây là điều tốt nhất mà bạn có thể yêu cầu.

Tuy nhiên, hiện ứng dụng này còn thiếu một số tác vụ như tắt tạm thời (Snooze), trả lời nhanh và vài thuộc tính khác cần được thêm vào. Mặc dù Apple Mail hoạt động rất tốt,  Táo khuyết cần phải thêm nhiều tính năng hơn nữa để thu hút người dùng Apple Mail trên iOS (và macOS).

Outlook – Miễn phí

7 ứng dụng mail tốt nhất dành cho người dùng iPhone

Nếu đã quen sử dụng trên PC hoặc Mac, hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên vì có nhiều nhận định khác nhau về Outlook trên iOS khi khởi động lần đầu tiên. Ứng dụng cho phép người dùng lọc các email quan trọng, xóa, lưu trữ hay lên lịch hiển thị tin nhắn trong hộp thư đến của mình.

Tính năng khá hữu ích nếu bạn muốn email tạm thời biến mất trước khi quay trở lại làm việc. Bên cạnh đó, người dùng còn có thể cài đặt một lịch biểu và được sử dụng trong iCloud, Google, Exchange, Outlook, và Yahoo.

Ngoài ra, Outlook có thể hoạt động với ứng dụng của bên thứ ba như Google Drive, Dropbox, Evernote, Trello và nhiều ứng dụng khác. Nhìn chung, đây là ứng dụng tuyệt vời và hoàn toàn miễn phí.

Đáng chú ý là Outlook hoạt động được với tất cả tài khoản mà bạn có. Trước đó, Microsoft đã mua lại Acompli vào năm 2014, sau đó đổi tên thành Outlook và tiếp tục nâng cấp làm cho ứng dụng trở nên tốt hơn.

Airmail – Giá 4,99 USD

7 ứng dụng mail tốt nhất dành cho người dùng iPhone

Là ứng dụng quen thuộc trên OS X, và mới xuất hiện trên iOS gần đây, Airmail hỗ trợ tất cả các tài khoản email lớn như iCloud, Exchange, Outlook, Google, Yahoo, IMAP…

Bên cạnh đó, một danh sách các ứng dụng để tích hợp bao gồm Google Drive, Dropbox, OneDrive, Box, Trello, Asana, Omnifocus, Google Tasks, Evernote, Todoist, Drafts, Deliveries, Things, Calendar 5… Giống như Outlook, Airmail cũng hỗ trợ chế độ báo lại email vào một ngày/giờ khác.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo một tệp PDF chất lượng cao từ emai, tắt/chặn người gửi hay tạo danh sách việc cần làm. Với Airmail, hầu hết mọi thứ đều có thể tùy chỉnh một cách dễ dàng.

Spark – Miễn phí

7 ứng dụng mail tốt nhất dành cho người dùng iPhone

Tương tự như Airmail, Spark cho phép người dùng lọc các thông điệp quan trọng, tạm ẩn email, hẹn giờ gửi, lựa chọn thời gian nhắc nhở… Bên cạnh đó, tính năng Smart Notifications sẽ thông báo về những email mà Spark nghĩ bạn sẽ quan tâm.

Spark còn tích hợp với ứng dụng của bên thứ ba như Dropbox, Google Drive, One Drive… Ngoài ra, bạn cũng có thể cá nhân hóa các tính năng thêm và xóa widget như lịch, ghim tin nhắn.

Với phiên bản miễn phí, người dùng chỉ có thể mời một người tham gia. Tuy nhiên bạn có thể trả tiền phí hàng tháng để thêm dung lượng, chia sẻ liên kết tốc độ cao, vai trò nhóm và quyền kiểm soát.

Dispatch –  Giá 6,99 USD

Mục tiêu chính của ứng dụng giúp bạn xử lý email một cách nhanh chóng bằng cách xóa, trì hoãn, ủy quyền, tạo ra các hành động, hay dễ dàng trả lời. Đồng thời Dispatch có thể hỗ trợ một số tính năng cho bên thứ ba và thiết kế đẹp mắt.

Tuy nhiên, ứng dụng thiếu hỗ trợ Exchange hay đẩy thông báo chính xác.

Edison Mail – Miễn phí

Là một ứng dụng mail tuyệt vời cho iPhone, Edison Mail hỗ trợ tất cả tài khoản như iCloud, Google, Yahoo, Exchange, Outlook và IMAP. Bên cạnh đó, tính năng Assistant được tích hợp sẵn giúp bạn tự động sắp xếp lại thư của mình một cách nhanh chóng.

Mặc dù không nổi bật, Edison Mail có các tác vụ cơ bản như hủy đăng ký email rác, hồi đáp… Ngoài ra, ứng dụng còn có khả năng thiết lập chế độ Undo Time Window (3 – 15 giây) giúp bạn nhanh chóng lấy lại thư đã gửi nếu cảm thấy hối tiếc.

Astro – Miễn phí

Đây là ứng dụng khá thú vị để sử dụng. Với trợ lý AI, Astro giúp bạn lướt hộp thư của mình một cách nhanh chóng để đến với danh sách những sự kiện quan trọng hơn.

Astro cũng tích hợp một số tính năng như hẹn thời gian gửi thư, theo dõi trả lời, hoàn tác hay đặt chế độ nhắc nhở email quan trọng. Bên cạnh đó, ứng dụng còn có thể giúp bạn theo dõi những email có “thời gian nhạy cảm”.

Tuy nhiên, hiện ứng dụng chỉ hoạt động với tài khoản Gmail và Office 365. Nếu bạn sử dụng các dịch vụ này, hãy kiểm tra lại thật kỹ.

Theo 9TO5Mac