AutoplayStopper: giải pháp để dừng mọi video tự động chạy

Video tự động chạy khi bạn duyệt web luôn là thứ gây khó chịu, nó ngốn băng thông, tốn tài nguyên máy và làm ta mất tập trung.

Đã thế lắm video tiếng ồn nhạy cảm. Thế nên gặp mấy video dạng này thật sự rất phiền.

Google, công ty quảng cáo lớn nhất thế giới đã công bố sẽ có chính sách về vấn đề này. Chrome trong tương lai sẽ tự chặn hết các loại video tự chạy, trừ khi người dùng cho phép. Về mặt quảng cáo, Chrome sẽ chặn quảng cáo có video tự bật mà có tiếng ở cả trên desktop lẫn mobile.

Mục tiêu chính của Google rất đơn giản: công ty không muốn người dùng phải dùng các chương trình chặn quảng cáo của bên thứ ba. Hãng này cũng muốn người dùng phải chịu khó xem quảng cáo một tí. Thế nên bằng việc chặn những quảng cáo phiền nhiễu, người dùng sẽ không phải cài thêm các chương trình chặn quảng cáo nữa. Từ đó, các quảng cáo dễ chịu một chút sẽ có đất sống.

AutoplayStopper

AutoplayStopper: giải pháp để dừng mọi video tự động chạy

AutoplayStopper hiện đã có mặt chính thức dành cho Chrome. Extension này được phát triển bởi tác giả của FlashStopper trên Firefox. FlashStopper là một add-on cũ của Firefox, hiện đã dừng phát triển cho trình duyệt này.

Extension này hỗ trợ chặn các video Flash và HTML5. Nó sẽ thêm một biểu tượng trên toolbar của trình duyệt và thông báo nếu trang web này có nội dung đã bị chặn bởi nó.

Mình đã test thử extension này trên một số trang tự động chạy video và nó làm việc rất tốt. Điều này không có nghĩa là nó sẽ chạy tốt mọi lúc mọi nơi, chỉ là nó sẽ hoạt động tốt trên đa số các trường hợp thôi. Đa số các trường hợp này là video chạy trên sidebar, các site load video quảng cáo ngay cả trước khi load nội dung, các hosting site cho video…

Nếu muốn thì bạn vẫn có thể xem được nội dung đã bị chặn. Chỉ cần click vào nút play để xem video là xong.

AutoplayStopper: giải pháp để dừng mọi video tự động chạy

Bạn cũng có thể thay đổi cách extension hoạt động trong phần option. Ở đây bạn có thể chọn chế độ  tự động chặn sang cho phép video HTML5 chạy. Hay đến các tùy chọn cho Flash video cũng có thể tìm thấy ở đây.

Việc quản lý các ngoại lệ cũng được tích hợp luôn. Bạn có thể quản lý các trang trong danh sách ngoại lệ, hoặc thêm vào một vài trang nữa. Những site này sẽ có trạng thái: allow, block, sessionhay không xác định.

Theo Ghacks

 

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá