Bán hàng trên Facebook Marketplace

Facebook Marketplace là công cụ đăng quảng cáo miễn phí, chuyên phục vụ nhu cầu mua bán, rao vặt, trao đổi hàng hóa dành riêng cho người dùng mạng xã hội. Tính năng này giúp đơn giản hóa quá trình kinh doanh trực tuyến, khiến việc mua và bán trở nên dễ dàng hơn.

Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới với hàng tỷ người dùng. Biết cách kinh doanh trên nền tảng này sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng, dù đang ở bất cứ đâu. Facebook Marketplace cho phép bạn liệt kê sản phẩm và đăng quảng cáo miễn phí trên hệ thống cho những người dùng sống cùng khu vực với bạn. Quy trình đăng bán hàng hóa cũng dễ thực hiện và nhanh chóng.

Cách bán hàng trên Facebook Marketplace

Bước 1: Đăng nhập vào Facebook. Trên màn hình chính, hãy tìm và nhấp vào tùy chọn Marketplace trong menu bên trái màn hình. Ngoài ra, bạn có thể truy cập trực tiếp ở:

https://www.facebook.com/marketplace

Bước 2: Trên màn hình Marketplace, chọn nút +Sell Something màu xanh bên trái màn hình, phía trên mục Location. Sau đó, hệ thống sẽ bật lên một cửa sổ tùy chọn mặt hàng cần bán: hàng hóa, xe hoặc cho thuê/bán nhà.

Bước 3: Nhấp vào mục Item for Sale, màn hình sẽ điều hướng sang phần liệt kê những món cần bán, loại hàng hóa, giá cả và những thông tin liên quan mà người mua cần biết. Lưu ý, cần đăng ít nhất một bức ảnh của sản phẩm.

Bước 4: Sau khi nhập đầy đủ thông tin, nhấn Next ở góc phải. Hệ thống sẽ yêu cầu xác nhận những nhóm bạn muốn đăng mặt hàng của mình.

Bạn không thể bỏ chọn những mục Marketplace đã tự động chuyển sang màu xám. Tuy nhiên, nếu mặt hàng này có khả năng được bán trong những nhóm khác, bạn có thể chọn đăng chéo bằng cách nhấp vào vòng tròn nhỏ ở bên phải của nhóm đó.

Bước 5: Sau khi đã bổ sung nhóm, chỉ cần nhấn Post để đưa món hàng lên Marketplace. Người dùng Facebook sẽ liên hệ với bạn nếu họ quan tâm đến sản phẩm.

Theo Business Insider

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá