Dù nhiều ứng dụng như Facebook đã tích hợp trình duyệt để tránh người dùng thoát khỏi chúng, nhưng các ứng dụng trình duyệt vẫn có nhiều điểm nổi trội hơn.

Firefox dành cho iOS vừa thêm chế độ ban đêm (Night Mode) mới. Khi kích hoạt, trình duyệt sẽ phủ màu xám trên màn hình. Chế độ này sẽ làm cho trải nghiệm đọc trở nên tốt hơn, hạn chế ánh sáng xanh vốn có hại cho mắt người.

Kích hoạt chế độ Night Mode trên Firefox

Đầu tiên, bạn hãy chắc chắn là mình đnag dùng bản Firefox 8.0.1 trở lên. Để kích hoạt, bạn nở tab mới và nhấn vào biểu tượng ba vạch ở phía dưới màn hình.

Một cửa sổ nhỏ sẽ xuất hiện với các tùy chọn điều khiển. Tìm nút Night Mode và bấm vào.

Bảo vệ mắt khi đọc với chế độ ban đêm của Firefox trong iOS

Dưới đây là sự khác nhau trước và sau khi kích hoạt. Bên trái là trước khi kích hoạt Night Mode. Khi đã được kích hoạt, nó sẽ được áp dụng cho tất cả các tab trên trình duyệt. Người dùng không thể để Night Mode trên Firefox cho một tab riêng biệt.

Bảo vệ mắt khi đọc với chế độ ban đêm của Firefox trong iOS

Để thoát khỏi chế độ này, nhấn vào biểu tượng Night Mode thêm lần nữa.

Khác biệt giữa Night Mode và Night Shift

Night Mode của Firefox hoạt động rất tốt với Night Shift của iOS. Văn bản vẫn được đọc dễ dàng khi cả hai chế độ cùng hoạt động. Khi tăng độ sáng lên, Night Mode của Firefox vẫn giữ nguyên độ sáng đó. Nhưng khi giảm độ sáng xuống thì nó làm cho màn hình tối hơn.

Firefox cũng có thể ghi đè lên kể cả chế độ sáng tự động của iOS. Đây là chế độ ban đêm rất tiện lợi với trình duyệt Firefox trên iOS.

Dịch từAddictivetips