Bộ thu phát Bluetooth là gì? Bạn có cần chúng?

Với việc gần như tất cả các thiết bị cầm tay có nối mạng điện thoại và mạng Internet đều sở hữu Bluetooth, cho thấy chuẩn kết nối này vẫn còn nhiều hữu dụng.

Tuy vậy, không phải thiết bị nào cũng đều có kết nối Bluetooth. Dễ thấy nhất là những chiếc loa vi tính, những chiếc máy chơi nhạc cũ chưa tích hợp chuẩn này. Vì vậy các nhà sản xuất đã cho ra đời thêm một thiết bị nhỏ được xem là giúp “tương thích ngược” cho các sản phẩm cũ kỹ này.

Bluetooth là gì? Bộ thu phát Bluetooth để làm gì?

Bluetooth là một chuẩn công nghệ truyền thông không dây tầm gần giữa các thiết bị điện tử có hỗ trợ. Thuật ngữ “Bluetooth” được đặt theo tên của vị vua Đan Mạch – Harald Bluetooth, người Viking nổi tiếng về khả năng giúp mọi người có thể giao tiếp, thương lượng với nhau vào thế kỷ thứ 10.

Công nghệ Bluetooth hỗ trợ truyền dữ liệu qua các khoảng cách ngắn giữa các thiết bị di động và cố định, tạo nên các mạng cá nhân không dây (Wireless Personal Area Network-PANs). Trên lý thuyết tốc độ truyền của kết nối Bluetooth cao nhất là 1Mb/s, giảm xuống còn 720Kbps trong phạm vi 10 m–100 m, sử dụng giải tần 2,4 GHz – cùng tần số với sóng Wi-Fi, nhưng hai sóng này không xung đột với nhau do bước sóng của Bluetooth ngắn hơn.

Bộ thu phát Bluetooth là gì? Bạn có cần chúng?

Ứng dụng rộng rãi của Bluetooth là dùng để truyền tải tín hiệu âm thanh, truyễn dữ liệu giữa các thiết bị di động, bắt tín hiệu cho các thiết bị ngoại vi… Tức dùng truyền dữ liệu băng thông thấp ở khoản cách gần. Ở cái thời mạng di động kết nối Internet ở mức 2G (EDGE) thì kết nối Bluetooth còn được dùng để chia sẻ mạng Internet cho các thiết bị khác (dĩ nhiên tốc độ không cao), bạn có thể tìm thấy chức năng này ở các điện thoại di động cũ của hãng BlackBerry.

Bộ thu phát Bluetooth là thiết bị hỗ trợ kết nối và truyền nhận dữ liệu qua sóng Bluetooth, trên thị trường hiện có 2 dạng: một là thiết bị thu (Audio Bluetooth Receicver) và hai là thiết bị phát (Audio Bluetooth Transmitter). Thiết bị thu đóng vai trò là cái anten không dây nhận sóng bluetooth để truyền tín hiệu đến những thiết bị âm thanh như loa.

Thiết bị phát thì ngược lại, đóng vai trò chuyển đổi tín hiệu thành sóng vô tuyến, giúp đưa nội dung từ nguồn phát âm thanh như PC, máy nghe nhạc… đến các thiết bị nhận ở khoảng cách gần.

Dưới đây là video về bộ thu phát Bluetooth đang có bán trên thị trường:

BÌNH LUẬN

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá