Trường hợp máy Samsung Galaxy S9 hay S9 Plus bị treo không thể thao tác trên màn hình và cần đến các quá trình Hard Reboot (Force Restart) thông qua phím cứng trên thân máy.

Có nhiều nguyên nhân có thể gây ra treo máy, phần lớn đều do xung đột phần mềm. Nhẹ thì chỉ làm máy chậm, lag, nóng máy, hao pin… Nặng thì máy bị treo và chúng ta không thể thao tác gì lên màn hình cũng như khởi động lại máy theo cách truyền thống.

Việc khởi động lại Galaxy S9 và S9+ sẽ có những hiệu quả rất bất ngờ, phần mềm của máy được “F5” và các tiến trình gây xung đột cũng sẽ bị tắt đi.

Hướng dẫn Hard Reboot Samsung Galaxy S9 và S9+

Cách hard reboot Samsung Galaxy S9 và S9 Plus nhanh chóng

Bước 1: Bấm và giữ im nút nguồn và giảm âm lượng.

Bước 2: Chờ 10 giây đến khi Logo Samsung được hiện ra

Trường hợp máy vẫn thao tác bình thường trên màn hình thì chúng ta có thể tắt bằng cách truyền thống: Giữ im nút nguồn đến khi hiện giao diện tắt máy / khởi động lại máy / chế độ cấp cứu, sau đó chọn khởi động lại máy.

Cách hard reboot Samsung Galaxy S9 và S9 Plus nhanh chóng

Xem thêm Hướng dẫn Hard Reboot iPhone X

Nếu sau khi khởi động lại máy, các vấn đề chậm, lag, nóng máy không được giải quyết thì bạn nên cân nhắc sao lưu dữ liệu và sử dụng chức năng Factory Reset (Khôi phục như lúc mới mua) trong giao diện cài đặt và khôi phục.

Việc này sẽ xóa hoàn toàn dữ liệu cũng như ứng dụng bạn đã cài lên máy và đưa thiết bị trở về như lúc mới mua. Sau khi Factory Reset có thể thông qua những dịch vụ lưu trữ đám mây để đưa dữ liệu cá nhân như danh bạ, tin nhắn vào lại máy một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Theo Phone Arena

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn