Sử dụng tiện ích kết nối VPN trên trình duyệt Google Chrome khi lướt web giúp bạn có thể bảo mật danh tính và an toàn hơn, bài viết sẽ hướng dẫn bạn cài và sử dụng ExpressVPN trên trình duyệt của Google.

Hiện nay Google Chrome là trình duyệt web phổ biến nhất thế giới. Chrome nổi lên là ổn định, an toàn và được thiết kế tốt, và càng trở nên phổ biến khi Internet Explorer ngừng hoạt động và Microsoft Edge thì không đạt được tiêu chuẩn chung của người dùng.

Tiện ích mở rộng ExpressVPN cho Chrome là một công cụ nhỏ gọn: Nó cho phép bạn kết nối với một máy chủ ExpressVPN với một lần nhấp chuột duy nhất, cũng như sử dụng một số tính năng bổ sung như công cụ ngăn chặn rò rỉ DNS. Bài này sẽ giới thiệu cho bạn cách cài ExpressVPN trên Chrome cũng như mọi thứ bạn cần biết về nó.

Tại sao lại sử dụng VPN với Google Chrome?

Chrome là trình duyệt mà hầu hết người dùng internet đều sử dụng. Khi sử dụng Chrome, VPN là quan trọng, bởi mặc dù có nhiều ứng dụng trên máy tính hoặc thiết bị di động kết nối internet nhưng Chrome lại là nơi mà phần lớn hoạt động trực tuyến của bạn diễn ra. Một số lý do thuyết phục tại sao mọi người dùng Chrome nên sử dụng VPN:

+ An ninh trực tuyến – Trong các trình duyệt, Chrome là trình duyệt an toàn hơn hầu hết tất cả, nhưng nó không phải là hoàn hảo. Với số lượng các mối đe dọa trực tuyến ngày càng tăng, VPN đã trở thành một công cụ bảo mật thiết yếu. Bằng cách sử dụng VPN, bạn có thể chắc chắn mọi thứ bạn làm đều được mã hóa và bảo mật.

Online Privacy – Privacy has been making plenty of headlines of late as internet users begin to understand just how vulnerable their personal data is online.

+ Bảo mật trực tuyến – Nhiều trang web thu thập dữ liệu người dùng, các ISP thu thập dữ liệu và bán nó, và ngay cả Chrome sẽ thu thập thông tin về hoạt động của bạn. Tuy nhiên, một VPN cho phép bạn ẩn danh trực tuyến, làm cho các bên thứ ba này không thể thu thập dữ liệu về hoạt động hoặc danh tính của bạn.

+ Bỏ chặn – Có rất nhiều chính phủ trên thế giới muốn kiểm soát những gì công dân của họ có thể truy cập trực tuyến. Ví dụ như Trung Quốc, Nga và Iran nằm trong số những nước tồi tệ nhất, nhưng ngay cả các nền dân chủ phương Tây như Mỹ và Anh cũng rất đồng tình với chuyện này. Với VPN, bạn có thể vượt qua kiểm duyệt này và truy cập bất kỳ trang web nào bạn muốn.

+ Vượt qua sự hạn chế về địa lý – Một vấn đề thường gặp của người sử dụng internet là các giới hạn địa lý – tức là các trang web và các dịch vụ trực tuyến giới hạn dịch vụ của họ cho người dùng ở một số quốc gia hoặc khu vực. Nhưng với VPN, người dùng có thể làm như thể có thể ở bất cứ nơi nào trên thế giới, do đó vượt qua hạn chế về mặt địa lý để truy cập nội dung một cách tự do bất kể vị trí nào.

Tại sao lại chọn ExpressVPN ?

Có rất nhiều VPN trên thị trường, nhưng ExpressVPN được đánh giá bởi người dùng, đặc biệt là vì tốc độ nhà cung cấp này là rất nhanh. Các máy chủ của ExpressVPN được cấu hình để cung cấp các kết nối siêu nhanh. ExpressVPN cũng có một mạng lưới hơn 145 máy chủ ở 94 quốc gia khác nhau, có nghĩa là họ cho phép người dùng truy cập nội dung giới hạn địa lý từ bất cứ đâu.

Cài đặt tiện ích mở rộng ExpressVPN trên Google Chrome

Song song đó, mã hóa AES 256-bit của VPN này gần như không thể phá vỡ, và dịch vụ bao gồm một số tính năng bổ sung tuyệt vời như bảo vệ rò rỉ DNS và một số công cụ ngăn chặn sẵn có – tất cả đều có thể truy cập trực tiếp từ tiện ích mở rộng của Chrome.

Có nên dùng VPN miễn phí?

Có khá nhiều VPN cung cấp các tiện ích mở rộng miễn phí của Chrome nhưng chúng phải luôn luôn kèm theo một số cảnh báo. Không có gì miễn phí, và nếu bạn không trả tiền cho một dịch vụ VPN thông qua một thuê bao hàng tháng nhỏ, bạn sẽ phải trả một cách khác. Thông thường, điều này là do thỏa hiệp quyền riêng tư của bạn, vì nhiều VPN miễn phí sẽ bán dữ liệu người dùng. Đây là điều mà hầu hết người dùng VPN muốn tránh, vì vậy bạn nên đăng ký với nhà cung cấp.

Cách cài đặt ExpressVPN trên Gôgle Chrome

Bạn sẽ cần phải có một tài khoản với ExpressVPN để sử dụng Tiện ích mở rộng của nó trên Chrome, cũng như ứng dụng của họ đã được tải xuống thiết bị của bạn. Nếu bạn đã đăng ký và tải xuống ứng dụng, bạn có thể bỏ qua bước 3 của hướng dẫn này. Nếu không, thì chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản bên dưới để tải ExpressVPN về và chạy Chrome.

1. Truy cập trang web ExpressVPN và đăng ký tài khoản.

2. Khi đã đăng ký, hãy truy cập vào trang tải về ExpressVPN, nơi bạn có thể tải về các ứng dụng ExpressVPN mới nhất cho thiết bị của mình. Chọn đúng ứng dụng cho thiết bị của bạn và làm theo các hướng dẫn để tải xuống và cài đặt.

3. Khi ứng dụng được cài đặt trên thiết bị của bạn, hãy trở lại trang tải ExpressVPN. Lần này chọn ứng dụng Google Chrome và sau đó nhấp nút Nhận Extension trong cửa sổ ở bên phải trang.

4. Trên trang web đã mở , nhấp vào Quick Install ở giữa màn hình.

Cài đặt tiện ích mở rộng ExpressVPN trên Google Chrome
5. Cửa sổ bật lên sẽ hỏi bạn có muốn Thêm ExpressVPN cho Chrome. Nhấp vào Add Extension.

Cài đặt tiện ích mở rộng ExpressVPN trên Google Chrome

6. Khi tải xuống thành công, một cửa sổ bật lên cho bạn biết ExpressVPN cho Chrome đã được thêm vào Chrome. Biểu tượng ExpressVPN cũng sẽ xuất hiện với các biểu tượng tiện ích mở rộng khác ở bên phải thanh URL của Chrome

Cài đặt tiện ích mở rộng ExpressVPN trên Google Chrome
7. Nhấp vào biểu tượng này. Bảng điều khiển ExpressVPN bây giờ sẽ xuất hiện ở phía trên bên phải màn hình Chrome của bạn. Thao tác này sẽ cho phép bạn kết nối với ExpressVPN bằng một cú nhấp chuột, chọn vị trí máy chủ bạn chọn và quản lý một số tính năng của ExpressVPN trực tiếp trên Chrome.

Cài đặt tiện ích mở rộng ExpressVPN trên Google Chrome
Đánh giá ExpressVPN cho Google Chrome

Đối với người quan tâm về bảo mật, ExpressVPN là một trong những nhà cung cấp không cần giới thiệu. Dịch vụ VPN này là một trong những dịch vụ tốt, nên không có gì ngạc nhiên khi thấy rằng Tiện ích mở rộng trên Chrome cung cấp trải nghiệm tương tự.

Trong thiết kế, nó phản ánh các ứng dụng Windows và Mac, có nghĩa là những người dùng hiện tại sẽ không cần phải làm quen với cách bố trí mới. Ứng dụng này có tất cả các tính năng kết nối cơ bản nhất của ứng dụng thông thường.

Cài đặt tiện ích mở rộng ExpressVPN trên Google Chrome

Kết nối với ExpressVPN thông qua phần mở rộng trên Chrome thực sự đơn giản, mặc dù cần lưu ý rằng không phải tất cả các tính năng trên ExpressVPN đều có sẵn thông qua tiện ích mở rộng của Chrome. Tuy nhiên, có một vài điểm bổ sung như:

+ VPN Kill Switch – Kích hoạt Kill Switch đảm bảo rằng nếu kết nối VPN giảm đột ngột, lưu lượng internet trên Chrome sẽ không tiếp tục cho đến khi bạn kết nối lại.

+ Bảo vệ Rò rỉ DNS – Tính năng bảo mật bổ sung này sẽ ngừng ISP, nhà cung cấp DNS của bạn hoặc những người khác không được phép xem bạn đang làm gì trên mạng.

+ Chặn WebRTC – Tính năng dành riêng cho tiện ích mở rộng trên Chrome và giúp ngăn các trang web có thể phát hiện địa chỉ IP và vị trí thực của bạn.

+ Giả mạo vị trí của bạn: Một tính năng khác dành riêng cho extension trên Chrome, điều này cho phép bạn đảm bảo dữ liệu vị trí địa lý của Chrome khớp với vị trí của máy chủ VPN bạn đã kết nối.

Tất cả các tính năng bổ sung này có thể được quản lý thông qua trình đơn ở trên cùng bên phải của tiện ích mở rộng Chrome. Đây cũng là một tùy chọn để kết nối với ExpressVPN tự động khi bạn mở Chrome.

Dịch từ: addictivetips