Phụ huynh thường có nhiều lo lắng trước khi cho con cái sử dụng điện thoại di động. Họ không thể kiểm soát hết việc truy cập những trang web, hình ảnh trực tuyến của con mình. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn vài gợi ý nên làm trước khi giao cho trẻ một chiếc iPhone.

Những điều cần làm khi giao cho con cái một chiếc iPhone

Sao lưu, xóa sạch dữ liệu trước khi giao cho trẻ

Trước khi đưa điện thoại của bạn cho con cái, điều cần thiết nhất là bạn nên xóa tất cả dữ liệu. Hãy sao lưu lại hết dữ liệu và xóa các tính năng bảo vệ như tìm iPhone, các tính năng như vậy có thể ngăn cản việc khôi phục cài đặt gốc. Trước khi khôi phục lại thiết bị, bạn hãy đảm bảo rằng đã có tài khoản Apple cho con mình. Bạn cũng có thể thể dùng tài khoản đó để khôi phục lại thiết bị.

Trong Settings, bạn nhấn iCloud, vô hiệu hóa tính năng Find My iPhone. Sau đó vào Settings > General> Reset và chọn Erase All Content and Settings. Khi đã khôi phục cài đặt, bạn có thể đăng nhập và dùng thông tin tài khoản Apple của con mình.

Hãy dùng tài khoản với Family Sharing

Nếu con trẻ chưa đủ 13 tuổi và chưa có địa chỉ email, hãy dùng chức năng Family Sharing của Apple để tạo tài khoản cho bé. Bạn thực hiện bằng cách vào Settings > Family Sharing > Add Family Member rồi chọn Create an Apple ID cho trẻ ở phía dưới. Cung cấp thông tin như tên, ngày sinh, thông tin thanh toán (có thể dùng thông tin của bạn) sau đó tạo tài khoản Apple.

Email của bạn sẽ được dùng để xác minh tài khoản cho trẻ. Với tài khoản Apple như này, trẻ có tất cả các quyền như tài khoản thông thường như đăng nhập vào các thiết bị Apple, iCloud. Bạn cũng có thể xem vị trí của con cái bằng ứng dụng Find My Friend của Apple.

Thiết lập một số hạn chế

Tiếp đến là những điều bạn không muốn trẻ tiếp cận quá sớm với thế giới Internet. Bạn vào Settings > General > Restrictions rồi bấm vào Enable Restrictions. Bạn cần tạo một mật khẩu để thay đổi thiết lập hạn chế. Nếu lỡ quên mật khẩu, bạn buộc phải khôi phục lại thiết bị lần nữa mới có thể thiết lập lại hạn chế.

Bạn có thể chặn mọi truy cập dịch vụ trên iPhone của trẻ, bao gồm cả email mà trẻ vừa nhận, chặn không cho trẻ cài hay gỡ cài đặt ứng dụng. Ngoài ra cũng có thể chặn các thanh toán trong ứng dụng, chặn không cho sử dụng Safari, Siri, Facetime,… Bạn cũng có thể để con mình mua ứng dụng và thanh toán vào tài khoản của mình. Hãy kích hoạt tùy chọn “Ask to Buy”, nó sẽ thông báo mỗi khi bọn trẻ muốn mua gì đó và bạn có thể chọn đồng ý hoặc từ chối thanh toán.

Các hạn chế cũng giúp ngăn không cho ứng dụng truy cập vào nhiều thông tin. Bạn có thể hạn chế ứng dụng truy cập vào các địa chỉ liên hệ, dữ liệu vị trí, hay bất cứ thứ gì của trẻ.

Hãy lập ra số quy tắc

Thói quen sử dụng điện thoại sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc phân bố thời gian hoạt động của trẻ. Hãy lập ra một số quy tắc để sử dụng điện thoại cho phù hợp.

Đưa ra những lúc nào không nên dùng điện thoại như lúc đi ngủ, trong bữa ăn. Hạn chế thời gian trẻ nhìn vào thiết bị hết sức có thể.

Hãy trang bị cho iPhone một chiếc vỏ bảo vệ

Dù cho con trẻ chiếc điện thoại mới hay cũ, bạn cũng nên trang bị thêm vỏ để bảo vệ máy khỏi va đập. Đồng thời cũng dạy cho con có trách nhiệm giữ gìn đồ đạc của mình. Hãy cân nhắc và phải suy nghĩ kĩ trước khi giao cho con mình một chiếc điện thoại.

Theo LifeHacker

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]