Cách chia sẻ vị trí theo thời gian thực với Google Maps

0

Bên cạnh Facebook Messenger, bạn có thể sử dụng Google Maps để chia sẻ vị trí của mình đến với bạn bè để giúp họ đến nơi bạn nhanh hơn.

Google Maps là ứng dụng bản đồ với chức năng chỉ đường bằng giọng nói rất tiện lợi. Nếu bạn thường xuyên có hẹn với bạn bè, chắc hẳn bạn đã từng ở trong trường hợp phải dừng xe lại để trả lời họ là bạn đang ở đâu và gần tới nơi hay chưa. Việc này rất bất tiện, kèm theo đó có thể rất nguy hiểm.

Để tránh trường hợp này xảy ra, bạn có thể chia sẻ vị trí hiện tại của bạn theo thời gian thực thông qua Google Maps. Bạn bè của bạn có thể biết bạn đang ở đâu mà không cần phải gọi điện hoặc nhắn tin, và do đó bạn không cần phải trả lời họ.

Chia sẻ vị trí bằng Google Maps

Đầu tiên bạn mở ứng dụng Google Maps > nhấp vào biểu tượng hình hamburger ở góc trên bên trái > chọn Share Location.

Cách chia sẻ vị trí theo thời gian thực với Google Maps

Bạn có thể chia sẻ vị trí với bạn bè trong một khoảng thời gian cụ thể hoặc cho đến khi bạn muốn ngưng việc chia sẻ.

Nhấp Contacts để chọn người bạn muốn chia sẻ, hoặc chạm vào ứng dụng tin nhắn để gửi liên kết chia sẻ.

Nếu ai đó không có trong danh bạ, bạn vẫn có thể chia sẽ vị trí với họ thông qua liên kết mà ứng dụng cấp.

Cách chia sẻ vị trí theo thời gian thực với Google Maps

Xem danh sách những ai đã được bạn chia sẻ 

Để xem bạn đã chia sẻ vị trí cho ai, bạn nhấp biểu tượng hamburger ở góc trên bên trái, chọn Setting > Location Sharing. Bạn sẽ thấy danh sách tất cả những ai đã được bạn chia sẻ vị trí, và bạn có thể dừng chia sẻ ở màn hình này.

Lỗi ‘Failed to load location sharing settings’

Có hai trường hợp gây ra lỗi này. Thứ nhất, đây có thể là một ‘bug’. Biện pháp chữa cháy đó là gỡ bỏ rồi cài đặt lại Google Maps, sau đó thực hiện chia sẻ lại vị trí của bạn. Cách này phần lớn sẽ giải quyết được vấn đề.

Cách lý giải thứ hai là tính năng này bị giới hạn phạm vi địa lý. Ở một số nước có thể không sử dụng được tính năng này. Nguyên nhân rất có thể là do gặp phải vấn đề pháp lý trong việc chia sẻ vị trí hoặc là do Google cần thêm thời gian để có thể hỗ trợ tính năng này trên khắp thế giới.

[irp]

Dịch từ AddictiveTips

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá