Chuyển ảnh Motion Photos sang GIF trên các flagship Samsung

Motion Photos là tính năng rất thú vị trong các flagship của Samsung như Galaxy Note 9 và S9/S9 Plus. Tính năng này sẽ quay một đoạn video nhỏ trước khi chụp một bức ảnh tĩnh, giúp bạn có thể biết được những khoảnh khắc trước khi bấm máy.

Cách chuyển ảnh Motion Photos sang GIF trên các flagship Samsung

Vì đây là quá trình nền, nên có khi bạn sẽ không biết trừ khi kiểm tra lại trong thư viện. Các flagship của Samsung sẽ không cho phép bạn chuyển những ảnh Motion Photos này sang GIF. Thay vào đó là những bức ảnh dưới dạng video nếu muốn chia sẻ với người khác.

Tuy nhiên vẫn còn một số cách có thể chuyển kiểu ảnh này sang GIF và dưới đây là những bước hướng dẫn thực hiện điều này. Đầu tiên chúng ta phải kích hoạt trước tính năng Motion Photos trên điện thoại.

Tạo Motion Photos

Tùy chọn cho phép bật Motion Photos nằm trong cài đặt của camera. Bạn chỉ cần vào cài đặt, vuốt xuống và nhấn nút gạt qua ở mục Motion photo.

Cách chuyển ảnh Motion Photos sang GIF trên các flagship Samsung Cách chuyển ảnh Motion Photos sang GIF trên các flagship Samsung

Kể từ bây giờ, tất cả các hình ảnh (bao gồm cả selfie) đều sẽ có một video ngắn về những khoảnh khắc trước khi nhấn nút chụp. Để xem lại, bạn có thể vào thư viện và nhấn vào nút Play Motion Photo.

Cách chuyển ảnh Motion Photos sang GIF trên các flagship Samsung

Cần lưu ý, ảnh Motion Photos sẽ chiếm nhiều dung lượng hơn so với hình thông thường nên trong trường hợp máy bạn có bộ nhớ hạn chế thì có thể tắt tính năng này khi không cần.

Chuyển ảnh Motion Photos sang GIF

Để làm được việc này, bạn cần dùng đến ứng dụng bên thứ 3 – Motion Photo Sharer. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Cài đặt ứng dụng và tìm ảnh muốn chuyển đổi thành GIF. Nhấn vào nút Share và chọn dòng Image file option.

Cách chuyển ảnh Motion Photos sang ảnh GIF trên các flagship Samsung

Bước 2: Vuốt xuống trên menu của hộp Android Share và chọn Motion Photo Share. Những gì bạn cần làm là chọn tùy chọn GIF khi xuất hiện hộp thoại yêu cầu.

Cách chuyển ảnh Motion Photos sang ảnh GIF trên các flagship Samsung Cách chuyển ảnh Motion Photos sang ảnh GIF trên các flagship Samsung

Bước 3: Chọn tốc độ và kích cỡ, sau đó nhấn Save. Ảnh GIF đã được tạo và đang nằm trong thư viện. Khi bạn lưu GIF với kích cỡ và tốc độ gốc sẽ cho dung lượng file gần như bằng video.

Cách chuyển ảnh Motion Photos sang ảnh GIF trên các flagship Samsung Cách chuyển ảnh Motion Photos sang ảnh GIF trên các flagship Samsung

GIF được xem là sự kếp hợp hoàn hảo giữa ảnh tĩnh và video. Nó có thể biến những khoảnh khắc thoáng qua trong cuộc sống thành những ảnh động thú vị. Hy vọng rằng Samsung sẽ đưa tính năng chuyển đổi vào các bản cập nhật sắp tới như Google Pixel.

Theo Guiding Tech

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá