góc quảng cáo, cám ơn bạn
TechSign.in Làm thế nào

Chuyển sang giao diện Timeline cho Facebook

Đêm qua theo giờ Việt Nam, tại hội nghị f8 dành cho các nhà phát triển, Facebook đã giới thiệu tính năng mới cho trang cá nhân (Profile) của người dùng mang tên Timeline (thanh thời gian).

Về cơ bản, Timeline sẽ cho phép bạn xem lại những hoạt động của bạn trên mạng xã hội Facebook từ khi bạn tham gia, từ gần đây nhất tới lúc bắt đầu sử dụng. Bên cạnh đó, giao diện trang Profile cũng được thay đổi để phù hợp với tính năng mới này. Bạn sẽ thấy phía trên là một hình ảnh trang bìa cùng với hình ảnh avatar của bạn và các thông tin được sắp xếp trực quan bên dưới.

Hiện tại Facebook chưa chính thức phát hành tính năng Timeline này cho người dùng, nhưng nếu là nhà phát triển (developer) thì bạn đã có thể sử dụng nó, nếu muốn thử nghiệm thì bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây:

Bước đầu tiên bạn cần làm đó là đăng ký để trở thành một Developer của Facebook bằng cách nhấp vào link này: https://developers.facebook.com/apps, nó đơn giản hơn bao giờ hết. Sau khi đã cho phép nó truy cập, bạn click vào “Create new app” (tạo một ứng dụng mới), yên tâm là ứng dụng này sẽ chỉ mình bạn biết thôi.

Tiếp đến, trang này sẽ yêu cầu bạn điền tên cho ứng dụng đó. Phần “namespace” hơi phức tạp, tốt nhất là nên đặt tên theo cách mình đặt, tức viết thường và với gạch dưới.

Khi nhập tên và xác nhận với mã captcha xong, Facebook Developer sẽ dẫn bạn tới một trang mới. Ở trang này chúng ta sẽ chỉ quan tâm tới “Open Graph” ở phía bên trái của trang, nếu nhìn thấy Open Graph thì hãy click vào đó.

Tiếp đến Open Graph sẽ hỏi bạn mục đích sử dụng, cái này không quan trọng lắm, chúng ta điền một hành động, ví dụ viết một bài báo, chơi một trò chơi hay đua xe… Ở hai trang kế tiếp, chúng ta chỉ việc nhấn “Save Changes and Next” mà không cần chỉnh sửa hay thêm bất kỳ thông tin nào. Cuối cùng, nút “Save and Finish” sẽ xuất hiện, báo hiệu tính năng Timeline sẵn sàng để sử dụng.

Sau bước này, bạn về trang chủ của Facebook và sẽ nhận được thông báo về tính năng Timeline. Hãy click vào Get It Now để bắt đầu sử dụng.

Cập nhật: vừa phát hiện ra một tính năng mới nữa là với Timeline bạn có thể gửi thông tin status, hình ảnh… ở một thời điểm xác định trong quá khứ, nghĩa là bạn hoàn toàn có thể chèn một status vào thời điểm trước đây với phương thức đơn giản là chọn thời điểm trên thanh Timeline rồi tiến hành chọn status, hình và nhập nội dung rồi gửi :)

Mời các bạn xem video giới thiệu từ tinhte.vn

Chúc các bạn thành công!

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [4]. Điểm trung bình: [4/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version