Đặt mật khẩu bảo vệ trình duyệt Google Chrome

Bạn thường phải cho người khác mượn máy tính và không muốn ai biết những thông tin trên trình duyệt web như lịch sử, dấu trang, tải xuống… Vậy làm thế nào để khóa trình duyệt?. 

Cách đặt mật khẩu cho Google Chrome

Trên Mozila Firefox đang có công cụ Master Password giúp đặt mật khẩu cho trình duyệt khá hiệu quả. Google đã phát hành khá nhiều bản cập nhật qua từng năm cho Chrome nhưng họ cũng xóa các tính năng hữu ích mà không có một lời giải thích nào. Một trong số đó có thể nói đến Supervisor profile – tính năng giúp ngăn chặn người khác lén truy cập vào hoạt động của trình duyệt.

Tuy nhiên, vẫn còn có cách để bảo mật thông tin của bạn. Chúng ta có thể dùng đến tiện ích bên thứ ba PassBrow – được đánh giá cao trong việc đảm bảo quyền riêng tư của trình duyệt, extension này tương thích trên cả máy tính và điện thoại Android.

Cách đặt mật khẩu cho Google Chrome

Sau khi tải xuống, bạn chỉ cần bật tiện ích này để bảo mật hoạt động duyệt web. Tuy nhiên, cũng có thể kích hoạt ở chế độ ẩn danh với quyền riêng biệt. Extension này cho phép mang những thiết lập bảo mật của bạn trên máy tính lên điện thoại Android.

Cách đặt mật khẩu cho Google Chrome

Ở trang Personal Information, tiện ích sẽ đưa ra những mục để điền thông tin tài khoản, câu hỏi bảo mật và mật khẩu. Tuy nhiên bạn nên cẩn thận vì nếu quên mật khẩu, sẽ không còn cách nào khác ngoài việc gỡ Chrome khỏi máy và cài đặt lại.

Cách đặt mật khẩu cho Google Chrome

Khi đã lưu những thông tin đã cung cấp và mật khẩu trong PassBrow, tiện ích sẽ tạo file được mã hóa với đuôi “.passbrow”. Bây giờ mỗi khi mở trình duyệt, bạn phải nhập mật khẩu để truy cập Internet. Bạn dùng tổ hợp phím tắt “Ctrl + Shift + 9″ để chặn truy cập ngay lập tức trên trình duyệt khi ai đó đang đứng bên cạnh và nhìn vào màn hình máy tính.

Cách đặt mật khẩu cho Google Chrome

PassBrow tương thích với Google Chrome dành cho Mac, hiện nay tiện ích này chưa được đưa lên iPhone. Ngoài ra còn có tính năng extension mobile – PassBrow Authenticator cho phép dùng đoạn mã tạo trên phiên bản máy tính để dùng cho Chrome trên điện thoại Android. Có nghĩa là bạn chỉ cần dùng mã này nhập trên các thiết bị di động mà không cần phải đặt mật khẩu hay thiết lập thông tin từ đầu, bên cạnh đó tiện ích cũng hỗ trợ mã QR.

Cách đặt mật khẩu cho Google Chrome

Extension này rất phù hợp để bảo vệ thông tin của bạn trên Chrome bằng mật khẩu. Bản thân tiện ích không thể truy cập các hoạt động trình duyệt vì chỉ được phép hiển thị thông báo. Có một vài quảng cáo trong ứng dụng dành cho thiết bị di động nhưng không cần phải quá lo lắng.

Theo maketecheasier

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá