Disney+ được xem là một trong những dịch vụ phát trực tuyến được mong đợi nhất năm 2019 với các bộ phim, chương trình giải trí tập trung vào gia đình.

Thời gian đầu, nội dung chủ yếu của dịch vụ gồm những bộ phim và chương trình truyền hình nổi tiếng từ Star Wars, Marvel Cinematic Universe, Pixar, National Geographic…

Disney+ là gì?

Disney+ là dịch vụ phát trực tuyến gồm tất cả nội dung của Disney – từ Disney/Pixar, Marvel, Lucasfilm đến National Geographic, 20th Century Fox – trong một ứng dụng để người dùng dễ tìm kiếm và theo dõi. Dịch vụ có mặt trên hầu hết các nền tảng lớn với hàng trăm bộ phim, chương trình truyền hình từ Disney Vault và các bản phát hành ngoài rạp gần đây. Disney+ là nền tảng lý tưởng để xem các chương trình và phim yêu thích của hãng tại một ứng dụng duy nhất, thay vì phải tìm kiếm trên nhiều dịch vụ khác nhau. Đây cũng là lần đầu tiên những nội dung truyền hình do Disney sản xuất được phát trực tuyến.

Bạn có thể đăng ký dịch vụ Disney+ dễ dàng dù đang sử dụng máy tính để bàn hay điện thoại. Chỉ mất vài phút để đăng ký dùng thử miễn phí và trải nghiệm.

Disney+ có sẵn ở đâu?

Dịch vụ phát trực tuyến Disney+ chính thức có mặt tại Canada, Hà Lan và Mỹ từ ngày 12/11, ở Úc và New Zealand từ 19/11. Disney đang lên kế hoạch ra mắt ứng dụng trên toàn cầu trong hai năm tới, nhưng sẽ mất một thời gian để triển khai. Nếu bạn đang sống ở nơi chưa ra mắt Disney+ và nôn nóng được trải nghiệm, hãy cân nhắc sử dụng VPN định vị nơi hỗ trợ dịch vụ.

Lưu ý, khi sử dụng VPN, bạn có thể tạo tài khoản Google Play hoặc Apple ID mới hoặc chuyển tài khoản hiện tại sang tài khoản Mỹ/Hà Lan/Canada và thêm thẻ tín dụng bằng mã zip của Mỹ. Sau đó đăng ký Disney+ và thực hiện việc thanh toán thông qua Google Play hoặc Apple.

Bạn cần sử dụng VPN trên mọi thiết bị, trình phát Disney+ nếu đang ở nơi chưa được hỗ trợ dịch vụ, điều này có thể khó khăn trên một số TV thông minh. Ngoài ra, hãy nhớ bật và tắt VPN khi không xem nếu bạn không muốn ứng dụng này can thiệp vào tài khoản và những dịch vụ khác trên điện thoại hoặc máy tính cá nhân.

Những thiết bị nào hỗ trợ Disney+?

Disney+ khả dụng trên khá nhiều thiết bị, nhưng chưa có sẵn trên toàn cầu như Netflix. Dịch vụ hoạt động được trên hầu hết các loại điện thoại, máy tính xách tay, TV hoặc máy chơi game phát hành trong 3 năm trở lại đây.

Thiết bị di động

Mọi điều cần biết về dịch vụ phát trực tuyến Disney+

Disney+ có sẵn trên hầu hết điện thoại và máy tính bảng Android, iPhone và iPad của Apple. Lợi ích khi xem chương trình với điện thoại hoặc máy tính bảng là trên những thiết bị này bạn có thể tải video xuống và xem ngoại tuyến, nhưng trên TV thông minh thì không.

Máy tính bàn và laptop

Như hầu hết các dịch vụ phát trực tuyến khác, Disney+ hỗ trợ phát trực tiếp từ DisneyPlus.com trên máy tính Windows và MacOS. Tuy nhiên, bạn không thể tải video xuống để xem ngoại tuyến khi chọn phát trực tuyến qua trình duyệt.

Máy điều khiển console

Hầu hết mọi người đều muốn phát trực tiếp trên màn hình lớn để xem chương trình cùng với bạn bè và gia đình, thế nên Disney+ hỗ trợ phát trên cả các máy điều khiển chơi game và giải trí. Hồi tháng 4, Disney đã thông báo dịch vụ phát trực tuyến của hãng có thể trình chiếu trên các thiết bị Android TV và Roku, hỗ trợ cả Google Chromecast, Apple TV và cả các thiết bị Fire TV của Amazon.

Về máy chơi game console, dịch vụ đang có sẵn trên cả PlayStation 4 và Xbox One, những mẫu PS5 và Xbox Scarlett ra mắt năm tới dự kiến cũng sẽ được hỗ trợ. Theo Android Central, máy chơi game console là thiết bị tốt nhất để xem Disney+ vì bạn có thể sử dụng trình kích hoạt bộ điều khiển để tua nhanh hoặc trở lại phần chưa coi một cách dễ dàng.

Hiện dịch vụ chưa hỗ trợ những bộ điều khiển chơi game di động như Nintendo Switch. Disney cho biết dịch vụ sẽ sớm khả dụng trong tương lai gần, nhưng chưa thông báo mốc thời gian chính xác.

TV thông minh

Đây là thiết bị mà Disney+ còn hạn chế. Hiện những loại TV thông minh hỗ trợ phát trực tuyến dịch vụ này gồm:

  • TV LG chạy hệ điều hành Web OS 3.0 sản xuất từ năm 2016 đến nay
  • TV Samsung chạy Tizen OS sản xuất từ năm 2016 đến nay
  • Sony TV chạy Android TV

Rất may, dịch vụ còn hỗ trợ TV chạy Android TV, Amazon Fire TV hoặc Roku TV thông qua cửa hàng ứng dụng tương ứng bởi vì Disney+ không thể phát thông qua trình duyệt trên TV thông minh.

Hầu hết TV tích hợp Chromecast hoặc Apple AirPlay đều có thể phát nội dung Disney+ thông qua ứng dụng Disney+ trên Android hoặc iOS – trừ những phiên bản Chromecast lỗi thời, TV Vizio. AirPlay vẫn hoạt động trên TV Vizio, nhưng với Android, người dùng cần phải mua Chromecast độc lập đang được Google hỗ trợ cập nhật.

Những thiết bị nào hỗ trợ Disney + trong 4K?

Có rất nhiều nội dung độ phân giải siêu nét (hay còn gọi là UHD – Ultra High Definition) được phát trên Disney+ nhưng yêu cầu phải có TV 4K hỗ trợ phát lại UHD (UHD playback) – hoặc máy điều khiển hỗ trợ 4K kết nối với TV 4K hỗ trợ chuẩn HDCP 2.2. Vì vậy, ngay cả khi bạn có màn hình 4K kết nối với PC chơi game thì vẫn không phát được những nội dung có độ phân giải siêu nét UHD. Có nhiều thiết bị 4K được hỗ trợ, điển hình là NVIDIA Shield TV 2019.

Có thể xem gì trên Disney+?

Mọi điều cần biết về dịch vụ phát trực tuyến Disney+

Disney+ có một loạt nội dung ấn tượng từ Marvel, Lucasfilm, Fox và National Geographic. Hiện tại dịch vụ đang có khoảng 500 bộ phim và hơn 7.500 tập phim truyền hình, bao gồm cả những bộ phim trong Marvel Infinity Saga và Star Wars Skywalker Saga.

Có rất nhiều chương trình thú vị để xem, nhưng Disney chưa hỗ trợ sắp xếp tất cả những bộ phim này vào danh sách phát cụ thể để dễ quản lý.

Disney+ có những chương trình truyền hình đình đám, nhiều series phim nổi tiếng. Ngoài ra, dịch vụ còn sở hữu những bộ phim gốc, kinh điển từng đạt nhiều giải thưởng, phim tài liệu, loạt phim hoạt hình ăn khách…

Ngoại trừ dịch vụ Disney+ tiêu chuẩn, Disney còn phát hành thêm gói tích hợp Disney+, ESPN+ và Hulu để phù hợp với người dùng thích xem thể thao và những chương trình thú vị của Hulu.

Tùy thuộc vào văn hóa của từng nước mà dịch vụ sẽ có những nội dung không giống nhau. Tuy nhiên sự khác biệt sẽ rất ít, ví dụ Pháp cấm phát trực tuyến phim ra rạp trong ba năm, nên người dùng nước này sẽ không thể xem Avengers: Endgame trên Disney+ cho đến năm 2021.

Mất bao lâu các bộ phim mới được đưa vào Disney+?

Những bộ phim mới nhất chưa thể có sẵn ngay trên dịch vụ phát trực tuyến Disney+, tuy nhiên người dùng sẽ không phải chờ quá lâu. Thông thường, một bộ phim sẽ phát hành trên nền tảng sau khi chiếu xong ở rạp và dịch vụ video gia đình. Sau khoảng 5-8 tháng thì phim sẽ có mặt trên Disney+.

Quản lý hồ sơ, giới hạn tài khoản gì trên Disney+?

Mọi điều cần biết về dịch vụ phát trực tuyến Disney+

Dịch vụ phát trực tuyến Disney+ cho phép tối đa 7 người dùng chung 1 tài khoản và phát trực tiếp trên 4 thiết bị cùng lúc. Thế nên việc chia sẻ tài khoản dịch vụ với những người trong gia đình là điều đương nhiên. Dù vậy, bạn có thể thay đổi mật khẩu và xóa bất kỳ người dùng nào.

Ngoài ra, để tránh bị cuốn theo những bộ phim thú vị trên dịch vụ này, hãy tắt chế độ Phát tự động (Autoplay). Bạn chỉ nên dành từ 20-40 phút để xem chương trình sau đó quay trở lại với công việc. Vì Autoplay phát dựa trên hồ sơ cá nhân, sự quan tâm của bạn nên hãy lưu ý tắt tính năng này trên tài khoản của trẻ em.

Dịch vụ phát trực tuyến Disney+ chủ yếu hướng đến gia đình và trẻ em, nhưng những biện pháp kiểm soát dành cho phụ huynh hiện còn khá đơn giản. Bạn có thể thiết lập hồ sơ của trẻ em, chỉ cho phép một số nội dung nhất định. Thay vì đưa ra các mốc giới hạn theo độ tuổi, bộ lọc của Disney hoạt động dựa trên hệ thống xếp hạng nội dung truyền hình của MPAA (hệ thống phân loại phim của Mỹ).

Disney+ có giá bao nhiêu?

Mọi điều cần biết về dịch vụ phát trực tuyến Disney+

Tùy thuộc vào từng nước mà mức giá dịch vụ sẽ khác nhau. Tại Mỹ, Disney+ có mức phí là 6,99 USD/tháng và 69,99 USD/năm.

Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể chọn thanh toán theo gói 1 năm thay vì hàng tháng. Mỗi tài khoản Disney+ sẽ cho phép thành lập tối đa 7 hồ sơ cá nhân, với khả năng phát trực tiếp trên 4 thiết bị cùng lúc, nên bạn không cần phải trả thêm tiền để những thành viên khác trong gia đình sử dụng dịch vụ.

Disney+ đang bước chân vào thị trường phát trực tuyến và tạo ra một sản phẩm hoàn toàn mới để cạnh tranh với những dịch vụ lâu năm khác như Netflix và Amazon. Nhìn chung, nội dung có sẵn của Disney+ khá ấn tượng, giá lại tốt hơn so với những nền tảng khác nên rất có khả năng thu hút được nhiều người dùng.

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [1]. Điểm trung bình: [5/5]