Google đã thêm cách xác minh mới cho việc đăng nhập, bạn có thể thiết lập điện thoại Android để sử dụng như một khóa bảo mật hai lớp.

Cách dùng điện thoại Android làm khóa bảo mật hai lớp

Khi dùng bảo mật hai lớp để đăng nhập vào website, nếu mật khẩu bị tiết lộ, kẻ xấu vẫn không thể xâm phạm đến tài khoản của bạn. Với tính năng mới, điện thoại có phiên bản Android 7 trở lên có thể dùng làm một khóa bảo mật.

Vì điện thoại của bạn phải kiểm tra máy tính qua bluetooth để đảm bảo website truy cập là đáng tin cậy, nên tính năng mới do Google cung cấp có tính bảo mật cao hơn nhiều phương thức bảo mật hai lớp hiện tại như tin nhắn văn bản (SMS). Đã có nhiều vụ hacker bẻ khóa SMS, và nhiều phương thức khác không có khả năng kiểm tra việc bạn đang cố đăng nhập vào trang an toàn.

Để kết hợp với tính năng bảo mật trên Android, máy tính bạn cần hệ điều hành Windows 10, macOS, Chrome OS và phiên bản trình duyệt Chrome 72 hoặc mới hơn. Lưu ý, Google không cho phép dùng thiết bị di động đặt một điện thoại Android khác làm khóa. Trước khi thiết lập, bạn cần bật bluetooth.

Đầu tiên, bạn thêm tài khoản Google vào điện thoại tại Settings > Accounts > Add account > Google. Tiếp theo trên máy tính, bạn mở trình duyệt Chrome, truy cập đến trang myaccount.google.com/security rồi bấm 2-Step Verification.

Cách dùng điện thoại Android làm khóa bảo mật hai lớp

Nếu chưa bao giờ cài đặt bảo mật hai lớp, bạn hãy vào trang này ‘www.google.com/landing/2step/’ và làm theo hướng dẫn.

Cuộn xuống danh sách, bạn nhấn vào “Add Security Key”, chọn tên điện thoại của mình trong các mục được hiển thị.

Cách dùng điện thoại Android làm khóa bảo mật hai lớp Cách dùng điện thoại Android làm khóa bảo mật hai lớp

Cách dùng điện thoại Android làm khóa bảo mật hai lớp

Sau khi thực hiện các bước trên, điện thoại Android của bạn đã trở thành một khóa bảo mật, có thể dùng để đăng nhập vào Gmail, Google Cloud, và một số dịch vụ khác của Google. Khi sử dụng, hãy đặt smartphone cài đặt trước đó gần với máy tính, bạn sẽ nhận được lời nhắc trên màn hình điện thoại, nhấn vào để xác minh đăng nhập.

Theo The Verge