Ứng dụng Facebook hiện đã giới thiệu tính năng tiết kiệm dữ liệu di động bằng cách tìm kiếm mạng Wi-Fi miễn phí xung quanh.

Tính năng mới có tên Find Wi-Fi, giúp người dùng có thể định vị những điểm truy cập (hotspot) trong khu vực xung quanh. Nó đánh dấu những vị trí người dùng có thể tìm ra mạng. Find Wi-Fi đã được thử nghiệm trên iOS tại vài quốc gia hồi năm ngoái và đã nhận được phản hồi tích cực. Vì vậy Facebook đã tung ra cho cả hai nền tảng iOS và Android trên toàn cầu.

Bàn đồ của Find Wi-Fi cũng chia sẻ những mạng WiFi mà chủ các fanpage hỗ trợ – một phương thức giúp quảng bá doanh nghiệp của người dùng.

Sử dụng Find Wi-Fi trên ứng dụng Facebook để truy cập miễn phí 

Để tìm mạng bằng tính năng mới của Facebook, trên giao diện ứng dụng này bạn bấm vào Menu (hình 3 gạch ngang), phần Explore bạn sẽ thấy Find Wi-Fi

Để cho cụ thể hơn, bạn tham khảo video clip sau:

Có chú ý cho tính năng này: Bạn cần phải có một kết nối mạng (có thể là kết nối mạng di động) để có thể truy cập bản đồ các hotspot. Điều này là khá ổn nếu bạn đang tìm kiếm Wi-Fi để bảo vệ việc sử dụng dữ liệu quý giá của mình khi di chuyển – nhưng nếu mạng di động của bạn quá yếu, hoặc bạn đã hết gói cước lưu lượng thì tính năng này cũng sẽ không làm việc được.

Thêm vào đó, tính năng này cũng không hỗ trợ hiển thị mật khẩu Wi-Fi (nếu có), do vậy nếu đến vị trí đó thì bạn phải xin người quản lý thôi.

Dịch từ Mashable

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]