Không phải cái gì Facebook đưa lên News Feed cũng sẽ làm chúng ta hài lòng, vì thế Friends Feed sẽ là một giải pháp bạn nên tham khảo sử dụng.

Ứng dụng lọc News Feed Facebook với tên Friends Feed
Ứng dụng lọc News Feed Facebook với tên Friends Feed

Thuật toán ở News Feed được Facebook tùy biến và thêm thắt khá nhiều để làm cho trang chủ của mỗi người dùng trở nên sinh động hơn, khiến chúng ta thường không phải mất công vào tường nhà từng người bạn để xem những cập nhật mới nhất mà chỉ cần ngồi ở trang Home là đủ.

Thông thường thuật toán này sẽ đưa nội dung có liên quan đến bạn, song trên thực tế nó vẫn chưa hoàn hảo, trường hợp cụ thể gần đây là việc News Feed hay đưa những thông tin đại loại: một người bạn của bạn đã bấm thích nội dung này, dù nội dung đó nằm ở trang hoặc một người mà bạn chưa bấm thích hoặc Kết bạn.

Nếu bạn gặp tình huống này và muốn ẩn những nội dung như trên, hãy tìm và tải phần mở rộng Friends Feed (http://foxvalleyapps.com/friendsfeed/), đây là một tiện ích chạy được trên 2 trình duyệt Chrome và Safari và được những trang tin công nghệ lớn như TNW, Business Insider và Life Hacker review qua. Chức năng của Friends Feed khá đơn giản: lọc toàn bộ những nội dung bạn bè bạn đã bấm Like, chỉ để lại những nội dung chia sẻ từ bạn bè và Pages đang theo.

Phần mở rộng này hoạt động hoàn toàn âm thầm, thậm chí không xuất hiện cả biểu tượng trên thanh công cụ của trình duyệt. Friends Feed cũng chỉ có 2 tùy chỉnh cho bạn, đó là Ẩn hoàn toàn (Hide completely) hoặc chỉ làm mờ (Just fade), ở tính năng làm mờ bạn sẽ thấy như bên dưới:

Nội dung Feed được làm mờ đi khi dùng tùy chọn Just fade trên Friends Feed
Nội dung Feed được làm mờ đi khi dùng tùy chọn Just fade trên Friends Feed

 

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn