Cách ghi âm cuộc gọi từ Skype

Skype vừa cập nhật tính năng mới cho phép người dùng ghi lại toàn bộ cuộc gọi âm thanh và video, thậm chí cả màn hình được chia sẻ trong khi trò chuyện.

Hướng dẫn cách ghi âm cuộc gọi từ Skype

Cách thức thực hiện cuộc gọi trên Skype đơn giản chỉ với một nhấp chuột, bạn có thể gọi cho bất kỳ tài khoản nào trong danh sách bạn bè trên ứng dụng. Trước đây, nếu muốn ghi âm lại cuộc trò chuyện, bạn cần có sự hỗ trợ từ các ứng dụng khác.

Trong bản cập nhật mới nhất, chương trình cho phép bạn lưu lại cuộc hội thoại mà không cần sự trợ giúp của phần mềm khác. Tính năng này thu lại toàn bộ cuộc gọi âm thanh và hình ảnh, thậm chí là màn hình được chia sẻ trong khi trò chuyện video.

Cách lưu trữ cuộc hội thoại và dịch vụ gọi video

Trên phiên bản Skype dành cho máy tính để bàn chạy Windows và Mac, bạn nhấp vào dấu “+” ở góc dưới cùng màn hình bên phải của cửa sổ thoại, chọn Start Recording. Lúc này, một biểu ngữ sẽ hiện ra, thông báo cho mọi người biết cuộc gọi của họ đang được ghi âm lại.

Hướng dẫn cách ghi âm cuộc gọi từ Skype

Ngoài ra, chương trình cũng đưa khuyến nghị bằng giọng nói cho tất cả thành viên đang tham gia cuộc hội thoại. Nếu không thấy tùy chọn này, bạn cần cập nhật lên bản mới nhất của ứng dụng.

Hướng dẫn cách ghi âm cuộc gọi từ Skype

Tính năng ghi âm hiện có sẵn trên mọi nền tảng, trừ Windows 10. Skype cho biết người dùng sử dụng Windows 10 cần phải chờ thêm vài tuần nữa. Đối với thiết bị di động, chương trình cũng có cách hoạt động tương tự.

Hướng dẫn cách ghi âm cuộc gọi từ Skype

Khi quay lại cuộc gọi video, bản ghi sẽ thu bất kỳ hình ảnh nào được chia sẻ trong khi trò chuyện. Quá trình này được lưu trữ trên máy chủ của Skype.

Hướng dẫn cách ghi âm cuộc gọi từ Skype

Ngay khi cuộc gọi kết thúc, những thành viên tham gia hội thoại đều có thể xem, lưu hoặc chia sẻ hình ảnh đó. Dù vậy, bản ghi chỉ được lưu trữ trong 30 ngày. Sau đó, dữ liệu sẽ bị xóa khỏi máy chủ.

Bảo lưu bản ghi âm cuộc gọi

Bạn có thể giữ lại bản ghi bằng cách tải xuống thiết bị của mình. Tập tin được lưu trữ dưới dạng MP4. Nếu dùng Skype trên máy tính để bàn, bạn chọnMore option > Save As để tải xuống vị trí mà bạn đã chọn.

Hướng dẫn cách ghi âm cuộc gọi từ Skype

Đối với Android, iPhone hoặc iPad, bạn nhấn và giữ cuộc gọi trong khi đang trò chuyện rồi chọn Save . Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ với người dùng Skype khác bằng cách nhấn hoặc chọn Forward trên máy tính hay thiết bị di động.

Hướng dẫn cách ghi âm cuộc gọi từ Skype

Nếu muốn người khác không biết cuộc trò chuyện đang được ghi âm, bạn phải sử dụng phần mềm của bên thứ ba. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng đây có thể là hành động phi pháp tùy vào nơi bạn và người đó sinh sống.

Theo How To Geek