Để trải nghiệm giao diện “bóng đêm” này của YouTube, bạn cần truy cập vào bảng điều khiển console của trình duyệt và dán vào một đoạn mã để kích hoạt nó.

[irp posts=”50251″ name=”YouTube chính thức ra mắt dịch vụ xem truyền hình trên di động”]

Trải nghiệm giao diện "bóng đêm" của YouTube

YouTube đang thử nghiệm giao diện “bóng đêm” có thể được kích hoạt bằng cách làm theo một số hướng dẫn đơn giản sau đây. Không rõ chế độ này sẽ xuất hiện trong bao lâu nhưng hiện tại thì nó đã là một sự lựa chọn trong YouTube và có thể kích hoạt được trong Chrome, Firefox và có thể là hầu hết các trình duyệt khác mặc dù nó yêu cầu phải cập nhật phiên bản mới nhất của Chrome.

Để kích hoạt giao diện “bóng đêm” của YouTube, bạn có thể làm như sau:

Trình duyệt Chrome: Truy cập vào trang chủ của YouTube và nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + I để mở bảng điều khiển (console tab).

Trình duyệt Firefox: Tương tự như Chrome, bạn truy cập trang chủ của YouTube và lặp lại những bước trên.

Dán đoạn mã sau:

document.cookie = “VISITOR_INFO1_LIVE = fPQ4jCL6EiE”

vào khung console và nhấn Enter.

Tải lại YouTube và nhấp vào ảnh profile của bạn (hoặc biểu tượng ba dấu chấm) phía trên bên phải và chọn Chế độ Tối (Dark Mode)

Trải nghiệm giao diện "bóng đêm" của YouTube

Bạn sẽ nhìn thấy một giao diện mới của YouTube và đoạn mã bạn nhập ở trên sẽ cho bạn một giao diện màu đen và cung cấp cho bạn bố cục mới, những nút bấm chọn lớn hơn và những thay đổi khác.

Với việc giới thiệu tính năng này, thì nhiều tiện ích bổ sung của bên thứ ba đã được phát triển để thay đổi giao diện như Greasemonkey và Tampermonkey sẽ không còn cần thiết nữa, và những cú đêm hay thức khuya sẽ có thể sử dụng YouTube mà không còn lo bị nền trắng của YouTube ảnh hưởng tới mắt nữa.

Dịch từ Neowin