Gỡ bỏ những dữ liệu Google đã thu thập từ bạn

Sống cùng trình duyệt Chrome, tìm kiếm bằng Google Search, sử dụng Gmail… Có rất nhiều cách Google thu thập dữ liệu từ bạn.

Gỡ bỏ những dữ liệu Google đã thu thập từ bạn

Điều này dĩ nhiên là có hai mặt, một phần Google biết về bạn nhiều hơn, sẽ dễ dàng giúp bạn tối ưu cho việc tìm kiếm. Nhưng bù lại bạn có thể sẽ cảm thấy khó chịu khi dữ liệu cá nhân của mình để hoàn toàn cho gã khổng lồ này kiểm soát.

Nhưng Google cũng khá fair-play khi cho phép bạn có thể theo dõi những thông tin các chương trình của mình đã thu thập gì từ bạn. Và dĩ nhiên, cả việc bạn có thể lựa chọn xoá chúng đi.

Sử dụng Google’s My Activity để xoá dữ liệu của bạn

Gỡ bỏ những dữ liệu Google đã thu thập từ bạn

Như bạn đã biết, Google lưu trữ mỗi từ khoá bạn tìm kiếm và hướng quảng cáo cùng kết quả tìm kiếm dựa trên những thông tin đó. Nhưng bạn có thể tắt tính năng này và xoá hầu hết tất cả dữ liệu.

Để thực hiện, bạn vào địa chỉ myactivity.google.com. Ở trang này bạn có thể xem tất cả những thông tin Google lưu trữ về bạn. Và như bạn thấy, nó khá là nhiều.

Gỡ bỏ những dữ liệu Google đã thu thập từ bạn

Để xoá tất cả, bạn chỉ cần bấm vào Delete activity by (Xoá hoạt động theo) ở panel bên trái. Tại màn hình vừa hiện ra bạn chọn All time (mọi lúc) và chọn All products (Tất cả các sản phẩm). Xong bạn nhấn Xoá là xong.

Nhưng để giữ lại dữ liệu ở một vài ứng dụng thì bạn chỉ cần chọn những ứng dụng mà mình muốn xoá từng cái một.

Xoá thông tin cá nhân khỏi kết quả tìm kiếm

Xoá thông tin cá nhân khỏi kết quả tìm kiếmViệc xoá thông tin cá nhân khỏi kết quả tìm kiếm thì hơi rắc rối hơi. Bởi Google thường sẽ không dễ dàng giúp bạn gỡ những nội dung khỏi mục tìm kiếm, trừ một số trường hợp đặc biệt như bạn bị bắt nạt, tung ảnh riêng tư, số tài khoản ngân hàng lên website. Google đã cung cấp một địa chỉ nhằm giúp bạn hiểu được hãng có thể giúp bạn gỡ những nội dung nào khỏi kết quả tìm kiếm, bạn có thể kiểm tra tại đây.

Dù vậy, việc gỡ khỏi kết quả tìm kiếm cũng không giúp nội dung đó biến mất hoàn toàn, ít nhất là tại trang đăng nội dung này vẫn còn nguyên vẹn.

Dịch từ: PCWorld

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá