Cách gom tất các cửa sổ Firefox lại cho gọn

Không biết các bạn có còn nhớ thời mà các trình duyệt web chưa hỗ trợ duyệt theo tab không? Hồi đó, trước khi Firefox và Chrome hỗ trợ tính năng này, người dùng phải mở rất nhiều cửa sổ mỗi khi duyệt web.

Mà mở lắm cửa sổ như thế không chỉ rất là tốn tài nguyên mà người dùng cũng khó quản lý. Thử tưởng tượng thanh taskbar của bạn dày đặc cửa sổ mà xem.

Giờ thì hầu như trình duyệt nào cũng hỗ trợ tab rồi. Ta có khi chỉ cần mở một đến hai cửa sổ, và dùng nhiều tab cho mỗi cửa sổ, hoặc có khi chỉ cần một cửa sổ thôi là đủ. Như vậy đỡ tốn tài nguyên máy tính, mà người dùng cũng dễ dùng hơn.

Còn có một điểm hay hơn nữa, đó là bạn có thể kéo và thả một tab từ cửa sổ này qua cửa sổ kia dễ dàng. Nhưng đôi lúc, sau một hồi duyệt web chúng ta vẫn có thể thấy tự nhiên mình đã mở rất nhiều cửa sổ từ bao giờ. Merge Windows là một add-on của Firefox giúp bạn gom tất cả các cửa sổ Firefox lại thành một

Merge Windows cho Firefox

Đầu tiên, bạn có thể tải add-on Merge Windows cho Firefox theo liên kết đi kèm.

Giờ đây, khi bạn mở quá nhiều cửa sổ và bạn muốn gom nó lại thành một cái để đỡ rối thì làm như sau:

  • Click chuột phải vào một cửa sổ bất kỳ.
  • Từ menu hiện ra, chọn Merge all windows.
  • Tất cả các cửa sổ khác sẽ được nhập vào cửa sổ mà bạn vừa bấm vào.

Cách gom tất các cửa sổ Firefox lại cho gọn

Làm thủ công

Nếu như bạn không muốn dùng add-on cho Firefox thì bạn có thể làm thủ công vậy. Firefox không có tùy chọn để bạn chuyển tab từ cửa sổ này qua cửa sổ khác, bạn phải dùng tay thực hiện kéo-thả từng tab một nhé.

  • Mở cửa sổ Firefox mà bạn muốn nhập với cái khác lên.
  • Chọn một tab và kéo nó sang cửa sổ mà bạn muốn đem nó đến.
  • Cứ tiếp tục làm thế cho đến khi nào kéo hết thì thôi.

Firefox có cái khá bất tiện trong việc di chuyển tab, đó là bạn không thể chọn nhiều tab một lúc được. Ở Chrome bạn có thể chọn nhiều tab một lúc bằng cách giữ Shift và sau đó kéo cả cụm sang cửa sổ mới.

Hơi chán một tí đó là Firefox không có chức năng tương tự, dù chức năng này khá là cơ bản. Tuy nhiên, bạn có thể cài thêm một add-on là Multiple Tab Handler để chọn nhiều tab một lúc trên Firefox

Cách gom tất các cửa sổ Firefox lại cho gọn

Khi đã cài xong, bạn có thể chọn một lúc nhiều tab bằng cách giữ Shift giống y như trên Chrome vậy. Sau đó kéo thả sang cửa sổ mới khá tiện. Mặc dù vẫn là làm bằng tay nhưng đỡ mệt hơn kéo từng tab một nhiều, phải không nào?

Làm bằng tay như vầy dù mệt nhưng vẫn có một lợi thế hơn so với dùng add-on đó là bạn có thể gom một vài cửa sổ mà mình muốn thành một nhóm chứ không phải là gom tất cả thành một luôn.

Dịch từ Addictivetips