Không ít người trong chúng ta đều mong một ngày nào đó có thể sử dụng Google Maps ngay cả khi không có WiFi hay 3G. Techsignin.com xin giới thiệu với bạn đọc 4 bước sau để dùng Google Maps ngoại tuyến.

Dùng Google Maps ngoại tuyến? Chỉ cần thực hiện 4 bước sau

Bước 1: Mở Google Maps và tìm kiếm các vị trí mong muốn, lúc này đòi hỏi máy cần có kết nối đến mạng Internet.

Bước 2: Bạn lưu lại các địa điểm đó theo một trong các cách:

+ Nhập “OK Maps” trong thanh tìm kiếm.

+ Chạm vào biểu tượng micro và nói: “OK maps”.

+ Chạm vào thanh tìm kiếm và cuộn trang xuống dưới, sau đó chọn “Save a new offline map”.

Bước 3: khi bản đồ đã được lưu, bạn có thể phóng to màn hình để hiển thị tất cả các chi tiết mong muốn. Đây không đơn thuần là ảnh chụp màn hình: bản đồ ngoại tuyến có thể phóng to thu nhỏ và hiển thị các thông tin như tên đường phố, tên các địa điểm ở khu vực bạn lưu lại. Đừng quên đặt tên cho bản đồ và “Save” để hoàn tất quá trình

Bước 4: Vào menu ở phía trên bên trái của Google Maps và chọn “Your places”. Sau đó, di chuyển đến cuối trang, bạn sẽ thấy bản đồ của mình đã được lưu lại dưới mục “Places you’ve been”. Khi cần xem bản đồ ngoại tuyến, bạn chỉ cần gõ tên bản đồ mà bạn đã đặt tên trước đó và sử dụng.

Bản đồ bạn lưu trong điện thoại thường không chiếm nhiều bộ nhớ, nó cũng phụ thuộc vào độ chi tiết của bản đồ. Tuy nhiên, để không phát sinh dữ liệu di động khi lưu bản đồ ngoại tuyến, bạn nên sử dụng WiFi để tải bản đồ về máy.

Bên cạnh tính năng vô cùng hữu ích và thiết thực này, Google Maps ngoại tuyến cũng có một số hạn chế liên quan đến kích thước của vị trí bạn đang tìm kiếm. Bản đồ ngoại tuyến không có chức năng hướng dẫn đường đi và không thể giúp bạn tìm kiếm địa điểm muốn đến. Các bản đồ này chỉ được lưu trữ trong 30 ngày, sau thời gian đó chúng sẽ tự động xoá khỏi điện thoại.

Dùng Google Maps ngoại tuyến? Chỉ cần thực hiện 4 bước sau

Các bạn hãy cùng thử các bước trên và nếu gặp bất cứ khó khăn nào thì đừng quên comment bên dưới để được Techsign.in hỗ trợ thêm nhé!

Tham khảo: Androidpit

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Góc quảng cáo, cám ơn bạn