Từ lâu, Google My Business là ứng dụng miễn phí mà bất cứ ai cũng có thể đăng ký sử dụng để tăng sức thu hút khách hàng từ trên mạng.

Nói đến Tết, ta thường hình dung đến bữa cơm gia đình xôm tụ nhiều thế hệ. Đó cũng có thể là bữa cơm nhiều gia đình bạn bè, họ hàng thân thích quây quần bên nhau những ngày đầu năm sau khi đến thăm và chúc Tết nhau.

Tuy nhiên trong vài năm gần đây thói quen này dần thay đổi. Người Việt, đặc biệt là tại các thành phố lớn dần có xu hướng dắt nhau đi ra nhà hàng, quán ăn để ăn món ăn ‘ngày thường’ để thay đổi khẩu vị sau nhiều ngày ăn cỗ Tết mà gần như nhà nào cũng giống nhà nào với bánh chưng, thịt kho, gà luộc, canh bống hay thịt đông.

Những năm gần đây, số lượng hàng quán mở cửa phục vụ xuyên Tết cũng ngày càng nhiều hơn. Vậy làm thể nào để thông báo một cách rộng rãi và hiệu quả nhất cho khách quen cũng như hút khách mới đến quán ăn của bạn trong dịp Tết này?

Định vị mình trên Google Maps thu hút khách hàng

Người dùng tìm đến quán ăn, nhà hàng hay quán cà phê… theo thông tin của chính doanh nghiệp / hộ kinh doanh đó cung cấp qua ứng dụng Google Doanh nghiệp của Tôi (Google My Business / GMB). Đây là ứng dụng miễn phí mà bất cứ hộ kinh doanh gia đình, tiểu thương hay doanh nghiệp nào cũng có thể đăng ký sử dụng để tăng sức thu hút khách hàng từ trên mạng.

Cụ thể, Google Doanh nghiệp của Tôi (GMB) giúp khách hàng tìm thấy bạn và quản lý thông tin doanh nghiệp của bạn trên Google miễn phí, hay cơ bản là đưa thông tin doanh nghiệp (bao gồm cả quán ăn hay hộ kinh doanh gia đình) của bạn lên bản đồ số để khách hàng biết đến một cách nhanh nhất. Ví dụ: quán phở nhà bạn nằm ở địa điểm nào, có Wi-Fi không, mở cửa từ mấy giờ – đóng cửa mấy giờ, có gì đặc biệt, có bãi giữ ôtô không, giá trung bình mỗi tô phở là bao nhiêu… đều có thể đăng ký qua GMB để khách hàng có thể tra cứu nhanh khi tìm kiếm trên mạng. Theo đó, quán phở nhà bạn đã có thêm một lượng khách mới từ trên mạng đến từ trong cùng quận hoặc lân cận, bổ sung bên cạnh khách quen của quán. Quan trọng hơn, GMB cung cấp công cụ quản lý để bạn biết được khách hàng đã gọi hay nhấp vào thông tin quán có tìm đến quán qua bản đồ Google Maps hay không…

Dùng Google My Business “hút” thêm nhiều khách hàng dịp Tết
Một mẫu thông tin minh họa gồm địa chỉ, thời gian mở cửa, thực đơn và số điện thoại để đặt món có thể cung cấp nhanh cho khách hàng thông qua Google Doanh nghiệp của Tôi mà doanh nghiệp không cần phải có website

GMB phiên bản mới còn là kênh giao tiếp với khách hàng rất hiệu quả. Bạn có thể tham khảo tại đây hoặc xem những hướng dẫn được thiết kế để giúp bạn nhanh chóng nắm rõ phương thức chương trình hoạt động để có thể cải thiện sự hiện diện trực tuyến của doanh nghiệp bạn. Đăng ký Google Doanh nghiệp của Tôi tại trang web này.