góc quảng cáo, cám ơn bạn
TechSign.in Bài mới

Cần làm gì khi iPhone bỗng nhiên sạc chậm?

Có nhiều lý do khiến iPhone bỗng sạc chậm một cách bất thường, ví dụ cáp kém chất lượng, máy đang cần khôi phục phần mềm… Tuy nhiên, trước khi mang máy đi bảo hành hoặc sửa chữa, bạn nên thử vệ sinh cổng sạc.

Đôi khi nguyên nhân của việc sạc chậm chỉ đơn giản là do cổng sạc của máy bị bẩn do bụi hoặc sợi vải bám vào sau một thời gian dài sử dụng. Trong quá trình cắm sạc, cáp lightning sẽ vô tình đẩy bụi bẩn vào sâu hoặc bám chặt lên thành cổng sạc. Vậy, làm thế nào để làm vệ sinh cổng sạc đúng cách?

Lưu ý, Apple khuyến cáo không nên dùng khí nén để vệ sinh iPhone và iPad. Theo iMore, bạn chỉ cần sử dụng những dụng cụ trong nhà đơn giản là có thể làm sạc cổng sạc (và cả jack cắm tai nghe). Đầu tiên, cần chuẩn bị tăm xỉa răng, bông gòn và đèn pin để soi cổng đã được vệ sinh sạch chưa. Với tăm xỉa răng, tốt nhất nên sử dụng loại đầu dẹp thay vì đầu nhọn, vì Apple cảnh báo không nên nhét những thứ cứng, sắc nhọn vào cổng sạc, dễ khiến trầy xước hoặc hư hỏng hệ thống bên trong.

Các vệ sinh cổng sạc iPhone

Ban đầu, sẽ rất khó nhìn thấy bụi bẩn tích tụ trong cổng lightning hoặc jack cắm tai nghe, ngay cả khi soi bằng đèn pin. Để vệ sinh cổng sạc, bạn làm như sau:

  • Đầu tiên, hãy tắt nguồn điện thoại.
  • Sau đó quấn một mảnh bông mỏng quanh đầu tăm.
  • Đặt iPhone sao cho mặt lưng hướng lên rồi nhè nhẹ xoay nhiều lần để làm sạch cổng.

Lưu ý, nên thực hiện nhẹ nhàng để tránh vô tình làm hỏng thiết bị. Nếu bụi bẩn quá nhiều, bạn có thể thổi nhẹ vào cổng để những mảnh vụn bay ra và kiểm tra lại bằng đèn pin.

Sau khi vệ sinh máy, hãy kết nối iPhone với bộ sạc và xem tốc độ sạc có tăng lên hay không. Nếu không, hãy thực hiện các bước trên một lần nữa. Nếu vẫn không cải thiện thì bạn nên mang thiết bị đến trung tâm bảo hành của Apple để kiểm tra.

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version