Nhiều người dùng than phiền mình không được phép sử dụng công cụ Facebook Marketplace để mua bán sản phẩm dù không vi phạm bất kỳ chính sách nào.

Tính năng Facebook Marketplace là công cụ hỗ trợ đắc lực cho những người kinh doanh online trên mạng xã hội. Digital Boom cho biết nguyên nhân chính của sự cố không truy cập được vào công cụ này là do lỗi hệ thống, đồng thời hướng dẫn cách khắc phục sự cố.

Facebook đã phát hành biểu mẫu hỗ trợ, giúp người dùng khiếu nại việc cấm, chặn tính năng này trên nền tảng của mình. Người dùng chỉ cần gửi mẫu đơn kháng cáo Facebook Marketplace lên hệ thống, nhóm hỗ trợ sẽ phản hồi trong 24 giờ.

Đầu tiên, bạn cần điền tất cả các thông tin cần thiết vào mẫu đơn và nhấn gửi. Một thông báo sẽ phản hồi rằng bạn đã gửi biểu mẫu thành công và khiếu nại sẽ được giải quyết trong vòng 1-2 ngày làm việc. Nếu bạn không vi phạm các chính sách mua bán trên nền tảng, biểu tượng ứng dụng Marketplace sẽ sớm xuất hiện trở lại trên ứng dụng.

Ngoài ra, tất cả mọi thắc mắc của bạn về công cụ Facebook Marketplace sẽ được hỗ trợ tại đây.

Marketplace là tính năng mua bán, rao vặt danh riêng cho người dùng Facebook được ra mắt tháng 10/2016 và phát hành ở Việt Nam tháng 3/2017, có sẵn cho hầu hết người dùng từ 18 tuổi trở lên trên cả hệ điều hành iOS và Android. Trước đây, để bán hàng, bạn phải tham gia vào những group rao vặt đông thành viên và đăng bài viết quảng bá cho sản phẩm. Công cụ này sẽ giúp bạn đơn giản hóa mọi việc.

Giao diện chính của Martketplace là hình ảnh về những món hàng đang được rao bán ở gần bạn. Người dùng có thể tìm kiếm hàng hóa bằng cách đặt bộ lọc theo địa điểm, giá, và loại hàng (điện tử, gia dùng, quần áo). Đề bán hàng, bạn chỉ cần chụp ảnh sản phẩm, nhập thông tin về nó rồi bấm nút gửi. Thông tin hàng hóa sẽ xuất hiện trên giao diện chính của Martketplace.

Theo Digital Boom

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Đánh giá trung bình 2 / 5. Số lượt đánh giá: 4

Hiện chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên nha <3

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn