Sử dụng thường xuyên, sẽ có lúc bạn xui xẻo làm cho nút Home trên iPhone bị liệt, bấm vào không còn ăn nữa. Nếu vậy thì hãy tham khảo cách xử lý sau.

Làm gì khi nút Home trên iPhone của bạn bị hỏng

Trong hệ điều hành iOS của Apple có một tính năng gọi là AssistiveTouch, khi bật lên thì một phím Home ảo sẽ xuất hiện trên màn hình điện thoại.

Nó thực sự hữu ích nếu chẳng như phím Home của bạn bị hỏng. Khi được kích hoạt, bạn sẽ có một phím Home ở bên cạnh màn hình. Khi bấm, bạn sẽ có được quyền truy cập vào một số tính năng của iPhone.

Những gì bạn thấy có thể được tùy chỉnh dựa trên nhu cầu của bạn, nhưng bạn có thể thêm những thứ như ứng dụng Siri và điều khiển âm lượng, hoặc phím tắt để chụp màn hình (bạn không cần phải bấm đồng thời phím Home và phím âm lượng).

Làm gì khi nút Home trên iPhone của bạn bị hỏng

ZDNet gần đây đã đăng một bài viết đề xuất dùng AssistiveTouch như một bước xa hơn và sử dụng nó như một phím tắt cho một số tính năng ẩn trong iPhone của bạn.

Sử dụng AssistiveTouch cũng trở nên tiện lợi, đặc biệt khi bạn sử dụng một chiếc case hầm hố, khi đó các phím cứng ở bên ngoài có thể sử dụng khá khó khăn.

AssistiveTouch chắc chắn không phải là một tính năng mà ai cũng cần, nhưng nếu bạn có một vỏ bọc điện thoại rất cứng (hoặc một phím hoặc hai phím bị hỏng), thì đó có thể là một tính năng chắc chắn để có cho việc thao tác trên điện thoại của bạn.

Theo : lifehacker

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [1]. Điểm trung bình: [5/5]