Google đang bổ sung tính năng lên lịch gửi email vào bản cập nhật mới. Xin hướng dẫn bạn cách tùy chỉnh ngày giờ gửi email cụ thể.

Cách tùy chỉnh thời gian gửi email trong Gmail

 

Trước đây bạn chỉ có thể lên lịch gửi email thông qua ứng dụng của bên thứ ba. Google đã tích hợp tiện ích này vào ứng dụng Gmail mới nhất, giờ đây đã có thể tùy chỉnh ngày giờ cụ thể để gửi mail.

Tính năng mới sẽ giúp người sử dụng dễ dàng liên hệ với đối tác, thiết lập lời nhắn cho bạn bè và người thân, đặc biệt là trong trường hợp lệch múi giờ.

Sau khi cập nhật ứng dụng, bạn sẽ thấy tùy chọn mới hình tam giác ngược bên cạnh nút gửi. Lưu ý, cần thêm ít nhất một người nhận để kích hoạt tùy chọn. Gmail không yêu cầu phải nhập chủ đề hoặc văn bản, nhưng bạn nên soạn toàn bộ email trước lúc lên lịch gửi vì sẽ không thể chỉnh sửa chủ đề hoặc nội dung sau khi đã đặt ngày giờ cho email.

Nhấp chuột vào hình mũi tên kế nút gửi và bắt đầu tùy chỉnh. Gmail sẽ gợi ý 3 mốc thời gian: sáng mai, chiều mai hoặc thứ Hai tuần sau và một tùy chọn để chỉnh ngày giờ cụ thể.

Trong menu chỉ định ngày giờ sẽ hiển thị lịch và bộ chọn. Gmail không giới hạn thời gian, bạn có thể chọn bất cứ thời điểm nào mình thích. Tất cả các email đã lên lịch gửi đi sẽ được liệt kê trong thư mục Đã lên lịch (Scheduled). Thư mục này chỉ được tạo khi bạn bắt đầu lên lịch email đầu tiên của mình và sẽ biến mất khi tất cả các email đã được gửi đi hết.

Trong mục Scheduled liệt kê tất cả các email đã được tùy chỉnh thời gian gửi, gồm người nhận, chủ đề, một vài chữ đầu tiên trong thư và thời gian lên lịch gửi.

Hiện chưa có tùy chọn để chỉnh sửa email theo lịch trình, bạn chỉ có thể  chọn xóa đi viết lại, thực hiện các thao tác di chuyển hoặc tắt tiếng.

Theo: Ghacks