LG G6 là một trong những smartphone tốt nhất hiện nay với cấu hình mạnh mẽ và camera xuất sắc. Tuy nhiên, đã là hàng điện tử thì thỉnh thoảng sẽ có một chút rắc rối nhỏ không mong đợi. Đừng sợ! Hãy bình tĩnh tìm ra vấn đề và dưới đây là một số thủ thuật bạn có thể tham khảo.

lg-g6-loi-thuong-gap-cach-khac-phuc-1

Vấn đề pin yếu

lg-g6-loi-thuong-gap-cach-khac-phuc-2.jpg

Pin LG G6 có dung lượng là 3300mAh và với hiệu năng đạt được cao nhất, G6 có thể trụ được một ngày. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy pin có dấu hiệu bị hao hụt thì hãy thử qua các cách khắc phục dưới đây:

 • Chế độ tiết kiệm pin: khi bật, màn hình sẽ tự động giảm độ sáng, rung và ngắt kết nối các ứng dụng ẩn không cần thiết.
 • Ứng dụng gây hao tổn pin: sẽ có một hay vài ứng dụng không mời nhưng tự động chạy nền, bạn hãy vào cài đặt và tiến hành kiểm tra, ngắt kết nối những ứng dụng gây hao phí pin.
 • Gỡ ứng dụng không cần thiết: LG G6 tối ưu hóa các ứng dụng chạy nền trên hệ thống khá tốt, nhưng nếu muốn an tâm hơn, hãy gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết.
 • Tắt tính năng luôn hiển thị màn hình: việc này sẽ giúp kha khá, tại sao bạn phải để màn hình trong khi không thường nhìn vào nó.

Hết không gian bộ nhớ

Nếu bạn đang sở hữu LG G6 với 32GB bộ nhớ trong và cảm thấy lo lắng về không gian trống để cài đặt ứng dụng và lưu trữ tài liệu, bạn có thể tham khảo những hướng dẫn bên dưới:

 • Gắn thẻ SD: cách nhanh nhất để khắc phục việc này là sử dụng một thẻ SD phù hợp với túi tiền, hiệu năng cần thiết và đừng lãng phí khi mua thẻ nhớ dung lượng cao quá nhé.
 • Dịch vụ quản lý đám mây (cloud): một số dịch vụ đám mây như Google Photos, One Drive… sẽ là nơi lưu trữ tốt cho các tài liệu của bạn. Chỉ cần kết nối mạng, những tài liệu, thư mục sẽ được tải lên và bạn có thể xóa hoàn toàn những bản sao còn lưu trong máy để tiết kiệm không gian bộ nhớ.
 • Xóa ứng dụng không cần thiết: bạn có thể nghĩ sẽ sử dụng một ứng dụng gì đó vào thời gian gần, nhưng dung lượng ứng dụng không cần thiết có thể lên đến hàng gigabyte. Hãy xóa và nhớ rằng, bạn có thể tải chúng lại trên Google Play bất cứ khi nào bạn cần.

Khắc phục những lỗi về kết nối Wi-Fi, bluetooth, định vị GPS

Vấn đề với radio vô tuyến trên điện thoại là một trong những điều gây khó chịu nhất, nhưng cũng khó trong việc chẩn đoán và phát hiện ra chúng. Dưới đây có thể giúp bạn giải quyết những khó khăn đó:

 • Đảm bảo bạn tắt Wi-Fi hoặc Bluetooth, chờ vài giây và bật lại. Nếu điều đó không khắc phục được, hãy tiếp tục bước tiếp theo.
 • Khởi động lại máy. Đôi khi máy cũng cần được nghỉ ngơi và điều này có thể giải quyết được vấn đề.
 • Nếu sự cố về Wi-Fi vẫn tồn tại, hãy thử xoá mạng khỏi máy bằng cách nhấn vào tên mạng Wi-Fi và chọn Quên mạng (Forget this Network). Sau đó, hãy nhập mật khẩu và kết nối lại.
 • Nếu sự cố Bluetooth vẫn tồn tại, hãy thử hủy kết nối từ thiết bị của bạn và thử lại.

Nếu bạn lo lắng bạn đã vô tình chỉnh sửa cài đặt và muốn bắt đầu lại, hãy đi tới sao lưu và đặt lại, chọn Reset settings để thiết lập trạng thái ban đầu.

Khôi phục trạng thái ban đầu (Factory Reset)

Đối khi một số vấn đề liên quan trên máy không thể giải quyết được, giải pháp duy nhất là khôi phục cài đặt gốc của nhà sản xuất. Thật khó chịu khi phải thực hiện việc này nhưng đôi khi đó lại là hy vọng duy nhất của bạn. Hãy sao lưu các dữ liệu bạn muốn, sau đó làm theo các bước sau:

 1. Đi đến phần Cài đặt (settings)
 2. Cuộn xuống phần sao lưu và đặt lại (backup & reset)
 3. Chọn sao lưu cài đặt gốc (factory data reset)
 4. Chọn khởi động lại máy (reset phone)
 5. Nhập mã bảo mật và đồng ý.

Khi điện thoại khởi động lại, giao diện sẽ mới hoàn toàn, hãy thận trọng và tiến hành cài đặt ứng dụng xem có thể khắc phục sự cố của mình không nhé.

Theo: Androidcentral

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]