Trên TikTok đang lan truyền một video của tài khoản @kaansanity hướng dẫn cài đặt mở khóa iPhone bằng giọng nói. Bạn có thể thực hiện dễ dàng chỉ với vài bước thiết lập đơn giản, không cần phải hack hoặc bẻ khóa phức tạp.

Cụ thể, @kaansanity đã phát hiện ra một mẹo, tận dụng tính năng trợ năng mở rộng trên iPhone để tạo lệnh thoại mở khóa máy. Sau khi clip hướng dẫn được đăng lên TikTok, đã có nhiều ý kiến trang cãi liệu đây có thực sự gọi là “hack” hay không. Dù sao đi nữa, thủ thuật này cũng là một cách hay để mở khóa iPhone bằng giọng nói mà hầu như chưa ai từng nghĩ tới.

Mở khóa iPhone bằng giọng nói chỉ với vài bước đơn giản

Thủ thuật này chỉ mất khoảng 1 phút để định cấu hình, sau đó bạn có thể mở khóa iPhone bằng giọng nói, không cần bẻ khóa thiết bị hay thao tác phức tạp. Các bước cài đặt khá đơn giản, bạn làm như sau:

Mở Cài đặt (Settings) > Trợ năng (Accessibility) > Khẩu lệnh (Voice Control) > Tùy chỉnh các lệnh (Customize Commands) > Tạo lệnh mới (Create New Command). Tiếp theo, nhập cụm từ bạn muốn. Lưu ý, cụm từ phải được đặt bằng tiếng Anh (Như trong video là “Open Sesame”).

Sau đó, ở mục Tác vụ (Action), chọn Chạy cử chỉ tùy chỉnh (Run Custom Gesture). Ở màn hình thiết lập cử chỉ mới, bạn gõ theo vị trí mã mở khóa iPhone (những con số sẽ không xuất hiện trên màn hình). Nhiều người dùng cho biết họ phải thử nhiều lần mới thiết lập thành công vì không thể nhớ chính xác vụ trí các con số trên màn hình khóa.

Cuối cùng nhấn Lưu (Save) để hoàn tất. Bây giờ bạn có thể thử mở khóa bằng lệnh thoại. Đầu tiên, khóa iPhone lại, sau đó yêu cầu Siri thực hiện lệnh thoại bạn đã cấu hình sẵn. Bạn có thể xem video TikTok hướng dẫn đầy đủ ở đây.

Chỉ sau một tháng xuất hiện trên TikTok, video hướng dẫn mở khóa iPhone bằng giọng nói của @kaansanity đã thu hút đến 5,7 triệu lượt xem. Không chỉ giới thiệu mẹo mở khóa iPhone bằng giọng nói, kênh TikTok của @kaansanity còn hướng dẫn nhiều thủ thuật thú vị khác như sử dụng đầu sạc ôtô, chìa khóa và cục pin để sạc iPhone. Các video của anh đều thú vị và hữu ích, thu về số lượt xem khá cao trên mạng xã hội TikTok.

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Hiện chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên nha <3

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây