góc quảng cáo, cám ơn bạn
TechSign.in Bài mới

Thêm lựa chọn và quyền kiểm soát cho các gia đình trên Netflix

Bài viết của tác giả Michelle Parsons, Giám đốc sản phẩm dành cho trẻ em của ứng dụng xem phim trực tuyến Netflix

Mỗi gia đình đều khác biệt. Đó là lý do Netflix đầu tư vào những nội dung hàng đầu dành cho trẻ em và gia đình từ khắp mọi nơi trên thế giới – bao gồm cả những bộ phim hoạt hình giành giải thưởng như Klaus – Câu chuyện Giáng Sinh, những loạt phim như Nhóc Bheem quả cảm hoặc các chương trình tương tác như Carmen Sandiego: Trộm hay không trộm.

Đó cũng là lý do Netflix cung cấp cho cha mẹ các biện pháp kiểm soát cần thiết để đưa ra quyết định đúng đắn cho gia đình họ. Hôm nay, chúng tôi cập nhật và cải thiện các biện pháp kiểm soát đó dựa trên phản hồi nhận được từ các thành viên của mình. Phụ huynh hiện đã có thể:

  • Bảo vệ từng hồ sơ bằng mã PIN để ngăn trẻ sử dụng các hồ sơ đó;
  • Điều chỉnh trải nghiệm Netflix cho con cái họ bằng cách lọc bỏ những chương trình và phim không phù hợp với lứa tuổi của các em. Chúng tôi đã sử dụng xếp hạng quốc gia để xây dựng các bộ lọc này nhằm tăng tính trực quan.
  • Xóa từng loạt phim hoạt phim theo tên. Khi sử dụng bộ lọc này, (các) bộ phim hoặc loạt phim bị chặn sẽ không còn xuất hiện trong hồ sơ đó nữa;
  • Dễ dàng xem lại cài đặt của từng hồ sơ từ trung tâm “Hồ sơ và tính năng kiểm soát của cha mẹ” bên trong cài đặt tài khoản;
  • Tìm hiểu trẻ đã xem những nội dung gì trong hồ sơ được tạo cho các em; và
  • Tắt tính năng tự động phát trong hồ sơ trẻ em.

Giờ đây, mọi người có thể thêm các biện pháp kiểm soát mới, được cải thiện này vào hồ sơ bằng cách vào cài đặt tài khoản trên thiết bị di động hoặc máy tính xách tay.

Lựa chọn và kiểm soát luôn là những tính năng quan trọng đối với các thành viên của chúng tôi, nhất là các cha mẹ. Chúng tôi hy vọng rằng những biện pháp kiểm soát bổ sung này sẽ giúp cha mẹ đưa ra lựa chọn đúng đắn cho gia đình mình.

Cài đặt Giới hạn xem trên tài khoản của trẻ

Tính năng này giúp phụ huynh tùy chỉnh “Xếp hạng độ tuổi” cho từng hồ sơ cá nhân trong tài khoản.

Để cài đặt Xếp hạng độ tuổiGiới hạn video, bạn cần nhập mật khẩu truy cập tài khoản chính Netflix.

Netflix chia thành 5 xếp hạng độ tuổi khác nhau ở Việt Nam, gồm: 1 – TẤT CẢ Khuyên dùng cho mọi lứa tuổi; 2- 7+ Khuyên dùng cho khán giả từ 7 tuổi trở lên; 3 – 13+ Khuyên dùng cho khán giả từ 13 tuổi trở lên; 4 – 16+ Khuyên dùng cho khán giả từ 16 tuổi trở lên; và 5 – 18+ Khuyên dùng cho khán giả từ 18 tuổi trở lên.

Trong ví dụ này, xếp hạng độ tuổi “TẤT CẢ” được cài đặt cho tài khoản của bé Linh – 4 tuổi. Do đó, giao diện sử dụng tài khoản của Linh sẽ rất đơn giản với hình nền màu trắng, và chỉ bao gồm tựa đề nội dung cho mỗi video.

Tài khoản của bé Thanh – chị gái 13 tuổi của Linh, được cài đặt Xếp hạng độ tuổi 13+

Cài đặt Khóa hồ sơ trên ứng dụng Netflix

Đây là tính năng cải tiến quan trọng giúp ngăn chặn trẻ em truy cập vào tài khoản của người lớn và xem các nội dung không phù hợp với lứa tuổi.

Để thiết lập mã Khóa hồ sơ, bạn cần nhập mật khẩu truy cập tài khoản chính Netflix.

Lựa chọn ‘Yêu cầu nhập mã PIN để truy cập hồ sơ cá nhân’ (trong trường hợp này là Phương Anh) và thiết lập mã 4 chữ số.

Phương Anh cần tạo mật khẩu 4 chữ số cho Thanh, để ngăn chặn việc Linh có thể truy cập vào tài khoản của người chị, và xem các nội dung không dành cho lứa tuổi của Linh.

Lựa chọn ‘Yêu cầu nhập mã PIN để truy cập hồ sơ cá nhân’ (trong trường hợp này là Thanh) và thiết lập mã 4 chữ số.

Trong Trung tâm hồ sơ, biểu tượng ổ khóa sẽ được hiển thị cạnh mỗi tài khoản đã được thiết lập Khóa hồ sơ.

Biểu tượng ổ khóa cũng được hiển thị cho các tài khoản được cài đặt tại giao diện Quản lý hồ sơ.

Khi truy cập tài khoản đã được khóa, hệ thống sẽ yêu cầu người dùng phải điền mật khẩu 4 chữ số đã được cài đặt trước đó.

Chúc bạn thành công.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [1]. Điểm trung bình: [5/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version