Những thói quen xấu khi sử dụng iPhone

Không phải ai cũng biết cách bảo vệ chiếc điện thoại của mình, những thói quen tưởng chừng như vô hại nhưng lại là nguyên nhân khiến chiếc iPhone của bạn sớm “ra đi”.

Hãy kiểm tra lại thói quen sử dụng iPhone hay các dòng điện thoại thông minh bạn đang sử dụng, nếu đang mắc những lỗi này thì bạn nên chú ý sửa chữa:

Không tắt nguồn iPhone

Hầu hết người dùng đều có thói quen để iPhone hay các smarphone Android chạy từ ngày này qua ngày khác mà không tắt thiết bị. Đây là một thói quen mà hầu như ai cũng mắc phải.

Nhung thoi quen tai hai khien iPhone cua ban som “ra di“

Không tắt nguồn iPhone là một trong những thói quen tai hại mà nhiều người hay mắc phải nhất

Nếu bạn nghĩ rằng khi ngừng hết các thao tác trên màn hình hoặc thoát hết ứng dụng, thì chiếc iPhone của bạn sẽ được nghỉ ngơi. Điều này là hoàn toàn sai lầm.

Thực tế cho thấy, pin vẫn hoạt động để cung cấp năng lượng cho máy. Vì thế muốn kéo dài tuổi thọ pin, bạn hãy tắt điện thoại của mình khi không cần thiết, đặc biệt là khi ngủ. Tốt nhất là bạn nên tắt nguồn mỗi tuần một lần, và xả pin một tháng một lần. Có như vậy, bạn sẽ yên tâm hơn về độ bền của chiếc điện thoại mình đang sử dụng.

Cắm sạc qua đêm

Hầu như chúng ta có thói quen thường hay sạc điện thoại qua đêm, tuy nhiên điều này lại không tốt chút nào. Nhiều chuyên gia cho rằng, điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của pin, thậm chí có thể gây cháy nổ. Vì thế, cách tốt nhất là rút dây sạc khi pin đầy, hoặc dùng ổ cắm có hẹn giờ tự ngắt.

Nhung thoi quen tai hai khien iPhone cua ban som “ra di“-Hinh-2Cắm sạc qua đêm dễ làm giảm tuổi thọ của pin và thậm chí là gây cháy nổ

WiFi và Bluetooth luôn luôn mở

Người dùng iPhone nói riêng và người dùng smartphone nói chung luôn giữ thói quen bật WiFi hay Bluetooth liên tục mà không bao giờ tắt. Đây là một thói quen xấu. Do đó, bạn hãy tắt những chức năng này khi không cần thiết. Bởi vì điều này sẽ làm cho lượng pin trên iPhone bị hao hụt một cách nhanh chóng. Chưa kể bạn có thể nhận được một yêu cầu kết nối Bluetooth phiền toái từ một chiếc smartphone gần đấy, đặc biệt tại các khu vực công cộng.

Vừa dùng vừa sạc iPhone

Apple đã cảnh báo người dùng về tác hại của việc vừa dùng vừa sạc iPhone trong các hướng dẫn sử dụng. Đây là thói quen rất tai hại nhưng lại khá phổ biến mà bất cứ ai cũng mắc phải.

Mặc dù không làm giảm tuổi thọ pin khi vừa xả vừa nạp, nhưng vấn đề ở chỗ, bản thân điện thoại khi sạc đã tỏa ra rất nhiều nhiệt, và nhiệt lượng tỏa ra từ màn hình làm quá tải cơ chế tản nhiệt của máy. Hậu quả mang lại không chỉ pin mà còn ảnh hưởng xấu tới các linh kiện điện tử trong máy, thậm chí nó còn là nguyên nhân gây cháy nổ.

Nhung thoi quen tai hai khien iPhone cua ban som “ra di“-Hinh-3Vừa sạc vừa dùng iPhone là nguyên nhân gây nên cháy nổ.

Kích hoạt tính năng đẩy thông báo trên mọi ứng dụng

Tính năng cập nhật thông báo trên các ứng dụng đòi hỏi máy phải hoạt động liên tục và kết nối mạng thường xuyên. Điều này vừa tốn dung lượng (nếu dùng 3G) vừa gây hao pin rất nhanh. Các thông báo này đôi lúc làm phiền người dùng và gây mất tập trung. Cách tốt nhất là hãy tắt tính năng nhận thông báo của ứng dụng không cần thiết, vào Settings > Notifications và chọn ứng dụng muốn tắt thông báo.

(Tổng hợp)