Tăng tốc Wi-Fi trong nhà đơn giản với smartphone

Ứng dụng Wi-Fi SweetSpots cho phép kiểm tra tốc độ mạng Wi-Fi tức thời, từ đó giúp người dùng tìm được vị trí đặt router để cho chất lượng tốt nhất.

Vị trí đặt router là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tín hiệu Wi-Fi cũng như tốc độ truy cập mạng Internet. Sóng Wi-Fi sẽ trở nên yếu hơn khi gặp nhiều vật cản, các bức tường dày, thậm chí khi bị “va đập” qua vật cản có thể dẫn đến triệt tiêu tín hiệu.

Tăng tốc độ Wi-Fi trong nhà đơn giản với smartphone

Giao diện phần mềm Wi-Fi SweetSpots với các thông số khi tiến hành đo đạc.

Để tìm được nơi đặt router phù hợp, người dùng có tải ứng dụng Wi-Fi SweetSpots, miễn phí trên iOSAndroid, để kiểm tra mật độ phủ sóng cũng như cường độ tín hiệu trong gia đình, văn phòng.

Hướng dẫn sử dụng Wi-Fi SweetSpots

Sau khi cài đặt phần mềm, việc bạn cần làm là:

– Kết nối smartphone vào mạng Wi-Fi cần kiểm tra.

– Tắt mọi thiết bị khác cùng truy cập vào Wi-Fi đó để đảm bảo độ chính xác.

Wi-Fi SweetSpots

Màn hình ứng dụng Wi-Fi SweetSpots

– Trên ứng dụng Wi-Fi SweetSpots, bạn bấm nút Start để bắt đầu đo. Ứng dụng sẽ hiển thị tốc độ mạng theo thời gian thực dạng đồ thị, nút Record để lấy kết quả tại thời điểm bấm.

– Wi-Fi SweetSpots còn hỗ báo chất lượng Wi-Fi bằng âm thanh, tốc độ nhanh sẽ là những tiếng tít, tít liên tục, tốc độ chậm thì tiếng phát ra rời rạc hơn.

– Để tìm vị trí đặt Router WiFi, bạn bấm Start rồi di chuyển chậm xung quanh nhà để tiến hành đo đạc, tìm ra vị trí cho tốc độ tốt rồi đánh dấu vị trí bằng nút Record. Bạn cũng có thể đặt tên cho các địa điểm để dễ nhớ và tiện xem lại khi cần.

Sau khi có kết quả, người dùng tiến hành thay đổi vị trí router để cải thiện tốc độ mạng tại những khu vực sóng kém, đo lại để kiểm chứng.

Thông thường sóng Wi-Fi sẽ tốt hơn khi được đặt ở vị trí thông thoáng, ít có vật cản. Vì vậy bạn nên tránh để router ở góc phòng vì dễ gây ra hiện tượng triệt tiêu sóng và giảm tín hiệu.

Theo VnExpress