Bài mới

Tạo biểu mẫu Google Forms đẹp mắt chỉ với 7 bước đơn giản

0
Tạo biểu mẫu Google Forms đẹp mắt chỉ với 7 bước đơn giản

Google Form là công cụ hỗ trợ lập biểu mẫu cho thu thập dữ liệu nhanh chóng, hiệu quả và tiện lợi. Bài viết này sẽ giúp bạn biết cách tạo biểu mẫu Google Forms cơ bản hoặc áp dụng các mẫu có sẵn, đồng thời hướng dẫn chia sẻ và đưa biểu mẫu vào trang web hoặc blog cá nhân.

Bạn có thể tạo biểu mẫu Google Forms để lập phiếu khảo sát trực tuyến, bảng câu hỏi, đánh giá dịch vụ, mẫu đăng ký tham gia sự kiện… Ngoài ra, giáo viên cũng có thể sử dụng công cụ này để lập câu hỏi trắc nghiệm, đặt câu hỏi để kiểm tra mức độ hiểu bài của học sinh. Biểu mẫu hoàn toàn có thể chia sẻ thông qua email, gửi liên kết, chèn vào các trang web hoặc blog chỉ với vài bước đơn giản.

Bước 1:

Mở Google Drive, sau đó nhấp vào New (Mới) rồi chọn mũi tên bên phải của Google Forms (Google Biểu mẫu).

Lúc này màn hình sẽ hiển thị 2 tùy chọn Biểu mẫu trống (Plank Form) và Từ mẫu (From a Template).

Bước 2:

Trong mục Từ mẫu (From a Template) có sẵn thư viện với nhiều form mẫu khác nhau từ thông tin liên hệ, trả lời sự kiện, yêu cầu đặt hàng, phản hồi khách hàng, đánh giá dịch vụ… Bạn có thể chọn bất kỳ mẫu nào cảm thấy phù hợp và điền thông tin.

Nếu không thích những mẫu có sẵn, bạn cũng có thể chọn Biểu mẫu trống (Plank Form) để tự thiết lập từ bước cơ bản nhất.

Bước 3:

Khi chọn Biểu mẫu trống (Plank Form), bạn cần điền tên tiêu đề biểu mẫu, phần mô tả và bắt đầu lên ý tưởng về giao diện, nội dung biểu mẫu… Ở góc trên bên trái có biểu tượng bảng màu nước ứng với tính năng Tùy chỉnh giao diện. Nhấp vào đó hệ thống sẽ hiện ra bộ sưu tập để bạn có thể tuy chỉnh ảnh đầu trang, màu sắc, phông chữ… để bạn chọn theo ý thích.

Với mẫu có sẵn, bạn vẫn có thể chỉnh lại giao diện phù hợp với nhu cầu.

Bước 4:

Đặt tiêu đề và mô tả cho biểu mẫu. Sau đó bắt đầu điền câu hỏi, chọn loại câu trả lời bạn muốn nhận được. Có nhiều hình thức trả lời câu hỏi từ trắc nghiệm, tích chọn, trả lời ngắn, văn bản dài, menu thả xuống… để bạn thoải mái lựa chọn.

Bước 5:

Ngoài ra, bạn còn có thể nhập câu hỏi từ biểu mẫu khác sang, thêm tiêu đề và mô tả, chèn hình ảnh, video hoặc phân chia biểu mẫu thành nhiều phần riêng biệt.

Bước 6:

Sau khi hoàn tất nội dung biểu mẫu, bạn nhấp vào biểu tượng cài đặt ở góc trên bên phải để thiết lập một số tùy chọn như thu thập địa chỉ email, yêu cầu đăng nhập, người trả lời có thể chỉnh sửa sau gửi hay không, thậm chí chấm và công bố điểm cho học viên sau khi nộp biểu mẫu.

Bước 7:

Sau khi tạo biểu mẫu Google Forms, bạn nhấp vào biểu tượng hình máy bay hoặc nút gửi ở phía trên bên phải để chọn hình thức gửi, chia sẻ biểu mẫu. Có bốn tùy chọn:

  • Gửi biểu mẫu qua email
  • Chia sẻ bằng đường dẫn trực tiếp đến biểu mẫu
  • Chia sẻ biểu mẫu trên các trang web truyền thông xã hội (Facebook và Twitter)
  • Nhúng biểu mẫu vào blog hoặc trang web.

Vậy là đã xong các bước tạo biểu mẫu Google Forms và cách chia sẻ đến mọi người.


Mời bạn để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé!

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [5]. Điểm trung bình: [4.2/5]

Chưa có đánh giá

0 BÌNH LUẬN

Exit mobile version