Khi có tài khoản Google, bạn có thể sử dụng rất nhiều dịch vụ trực tuyến như Gmail, YouTube, lưu trữ ảnh trên dịch vụ đám mây…

Hướng dẫn tạo tài khoản Google trên Android

Giờ đây, việc tạo tài khoản Google hay đăng ký Gmail khá dễ dàng và hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể thiết lập nhiều tài khoản khác nhau, và sử dụng cùng lúc trên các dịch vụ như tạo tài liệu, gởi mail, Google Driver, YouTube

Tuy nhiên, nếu bạn không biết làm điều đó như thế nào? Đừng lo lắng. Việc tạo tài khoản Google cũng rất đơn giản qua vài bước dưới đây.

Trước khi tiến hành đăng ký, cần nhớ rằng nếu chưa đủ 13 tuổi, bạn sẽ không được lập tài khoản Gmail. Cũng như không mở được thẻ tín dụng khi chưa 18 tuổi theo quy định.

Nhưng nếu thêm thẻ ngân hàng vào tài khoản của mình, bạn có thể mua ứng dụng, game hay sách từ cửa hàng Google Play (CH Play) cho máy Android. Đồng thời trả tiền cho các dịch vụ khác do Google cung cấp.

Dù vậy, hầu hết ứng dụng của hãng đều miễn phí, bao gồm Gmail, Docs, Drive và Photos. Vì thế, việc bạn có thêm thẻ tín dụng vào tài khoản Google hay không tùy thuộc vào mỗi người.

Để đăng ký tài khoản, bạn vào Settings , chọn mục Account. Tiếp theo, nhấp vào Add Acount ở dưới màn hình, sau đó chọn Google.

Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị một trang, nơi có thể đăng nhập vào tài khoản Google mà bạn đã có hoặc tạo tài khoản mới. Chọn More Options , rồi nhấn vào Create account.

Kế đến, điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn trên màn hình như nhập họ và tên, chọn tên người dùng, mật khẩu, sinh nhật, giới tính, điện thoại di động, địa chỉ email đang sử dụng. Sau đó hoàn tất quy trình bằng cách ấn I agreeđể chấp thuận các điều khoản dịch vụ của Google.

Hướng dẫn tạo tài khoản Google trên Android

Vậy là bạn đã đăng ký xong Gmail hay lập tài khoản Google. Ngoài ra, bạn còn có thể thiết lập chế độ bảo mật hai lớp thông qua số điện thoại cá nhân để đảm bảo an toàn cho tài khoản.

Theo Android Authority