Android Oreo vừa giới thiệu cách giúp bạn có thể vô hiệu hóa biểu tượng ứng dụng được tự động thêm vào màn hình chính.

Hệ điều hành Android cho bạn nhiều lựa chọn để khôi phục ứng dụng cũng như cài đặt khi bạn chuyển từ điện thoại cũ sang điện thoại mới. Tuy nhiên nếu muốn cài đặt điện thoại mới, bạn sẽ phải vào Play Store để tự tải về các ứng dụng tùy theo nhu cầu cá nhân. Và điều đó cũng có nghĩa là việc tắt biểu tượng ứng dụng tự động thêm vào màn hình chính khi tải về sẽ cần thiết, trừ khi bạn muốn thiết bị của mình trông giống iPhone.

Cài đặt để loại bỏ tính năng tự động thêm này vào ở phần cài đặt của Google Play, nhưng Google đã chuyển sang cập nhật theo Oreo và cài đặt ở màn hình chính. Vì vậy, nếu bạn đã chuyển điện thoại sang chạy hệ điều hành Oreo và muốn tắt tính năng mỗi khi tải bất kỳ ứng dụng nào từ Play Store thì bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

Cách tắt tự động thêm biểu tượng vào màn hình chính trong Android Oreo:

  1. Sử dụng chế độ thu nhỏ để giúp hiện lên nút cài đặt màn hình chính
  2. Chọn cài đặt: Home Setting
  3. Chọn chế độ Add icon to home screen để tắt đi

Tắt tự động thêm biểu tượng ứng dụng vào màn hình chính trong Android Oreo

Ngoài ra, theo mặc định, mục Google sẽ nằm ở phía bên trái màn hình chính, nhưng Google Now lại hay đứa thông tin tự động theo cách khác, có thể những thông tin bạn thấy sẽ không phù hợp nữa. Nếu bạn muốn tắt tính năng đó, bạn có thể thực hiện việc này từ cài đặt màn hình chính.

Theo : androidcentral