Nếu không tắt tính năng xem trước thông báo trên màn hình khóa, bất kỳ ai nhặt được iPhone của bạn đều có thể đọc nội dung mà không cần mở khóa. Để thiết bị không hiển thị tin nhắn riêng tư trên màn hình khóa, bạn có thể tham khảo phương pháp dưới đây.

Vô hiệu hóa tính năng hiển thị tin nhắn trên màn hình khóa iPhone

Tính năng này được giới thiệu lần đầu cùng với FaceID trên iPhone X. Apple cũng đã phát hành trên iOS 11, hỗ trợ tất cả iPhone, kể cả những dòng cũ chỉ có Touch ID.

Tùy chọn này bật mặc định trên các thiết bị có cảm biến Face ID (một trong những tính năng bảo mật tốt nhất của iPhone), nhưng bạn có thể bật thủ công nếu đang sử dụng những dòng iPhone cũ. Sau khi bật, nội dung của các thông báo sẽ được ẩn mặc định, chỉ hiển thị phần tên người gửi và số lượng tin nhắn như trong hình dưới đây.

Tắt tính năng hiển thị tin nhắn ứng dụng trên màn hình khóa iPhone

Sau khi mở khóa iPhone bằng Face ID, nội dung tin nhắn sẽ được hiển thị như hình bên dưới.

Tắt tính năng hiển thị tin nhắn ứng dụng trên màn hình khóa iPhone

Nếu bạn đã tắt tính năng này và muốn bật lại, hãy làm như sau:

Mở Cài đặt (Settings) > Thông báo (Notifications) > Hiển thị bản xem trước (Show Previews).

Tắt tính năng hiển thị tin nhắn ứng dụng trên màn hình khóa iPhone

Sau đó chuyển sang chế độ Khi được mở khóa (When Unlocked).

Tắt tính năng hiển thị tin nhắn ứng dụng trên màn hình khóa iPhone

Giờ đây, iPhone sẽ hiển thị nội dung thông báo sau khi quét Face ID hoặc đặt ngón tay lên cảm biến Touch ID.

Nếu bạn không muốn hiển thị bất kỳ nội dung thông báo nào trên màn hình khóa, hãy chọn Không (Never).

Tắt tính năng hiển thị tin nhắn ứng dụng trên màn hình khóa iPhone

Phương pháp này áp dụng trên toàn bộ ứng dụng iPhone. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn tùy chỉnh với riêng ứng dụng WhatsApp, hãy tham khảo cách dưới đây.

Vô hiệu hóa tính năng xem trước thông báo trong ứng dụng WhatsApp

Mở ứng dụng WhatsApp, nhấn vào biểu tượng cài đặt ở góc dưới cùng bên phải.

Tắt tính năng hiển thị tin nhắn ứng dụng trên màn hình khóa iPhone

Sau đó, chọn Thông báo (Notifications).

Tắt tính năng hiển thị tin nhắn ứng dụng trên màn hình khóa iPhone

Tắt mục Hiển thị bản xem trước (Show Preview).

Tắt tính năng hiển thị tin nhắn ứng dụng trên màn hình khóa iPhone

Bây giờ, với những tin nhắn mới trên WhatsApp, hệ thống chỉ hiển thị tên người gửi, toàn bộ nội dung sẽ bị khóa như hình dưới đây.

Tắt tính năng hiển thị tin nhắn ứng dụng trên màn hình khóa iPhone

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Hiện chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên nha <3

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây