Những ai thường dùng Facebook nhiều chắc chắn sẽ không lạ việc mạng xã hội này thi thoảng lại có sự thay đổi, như ví dụ gần đây thì là trang timeline của bạn đã bị đổi từ 2 cột sang 1 cột (có vẻ facebook đã biết lắng nghe phản hồi vì cái giáo diện rối rắm cũ).

Hầu hết các cập nhật của Facebook đều diễn ra âm thầm và xuất hiện không đồng bộ tất cả, điều này là dễ hiểu vì hiện mạng xã hội này đang phải gánh một lưu lượng dữ liệu vô cùng lớn do người dùng đưa lên hàng giây.

Những cập nhật đa số cũng khá dễ chịu, song cũng có những cái thình lình xuất hiện làm bạn khó chịu. Trong khuôn khổ bài viết này mình đề cập đến cái tiếng thông báo (Notifications Sound) vừa được Facebook bổ sung.

Tính năng này mặc định khi người dùng được cập nhật sẽ được nghe âm thanh kiểu ‘ding’ khi có một notification mới, song hầu như đa số bạn bè mình đều cho biết là cảm thấy khó chịu vì cứ phải nghe tiếng đó hoài, đặc biệt là trong giờ làm việc nếu treo facebook thì coi như mất tập trung.

Thực ra việc tắt tiếng này cũng dễ thôi, bạn thực hiện như sau:

1. Bấm vào cái bánh răng ở phía trên cùng bên phải của trang facebook của bạn, chọn Account Settings > Notifications, còn không bạn nhấp vào liên kết này.

2. Tại đây bạn nhấp bỏ chọn mục “Play a Sound When Each New Notification Is Received.” (như hình dưới)

Tắt tiếng khi có Notification mới từ Facebook

Xong bấm Save Changes, vậy là bạn đã loại bỏ âm thanh phiền toái đó của Facebook.

Chúc bạn thành công.

Tham khảo: Life Hacker

BÌNH LUẬN

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá