Ngoài việc theo dõi thời lượng pin của iPhone trên màn hình, bạn có thể biết được mức năng lượng của các phụ kiện đang kết nối.

Cách đơn giản theo dõi thời lượng pin tất cả phụ kiện qua iPhone

Bạn có thể dùng iPhone để biết thông tin về mức năng lượng của các phụ kiện từ Apple hoặc sản phẩm bluetooth khác. Không phải tất cả phụ kiện bluetooth mới đều hỗ trợ mức pin và thông báo khi cần sạc. Bạn cần kích hoạt tiện ích trên iPhone để theo dõi mức năng lượng của những phụ kiện.

Các thao tác bao gồm:

Bước 1: Vào mục Today View

Cách đơn giản theo dõi thời lượng pin tất cả phụ kiện qua iPhone

Ở màn hình chủ, hay Notification Center bạn hãy vuốt từ phải sang trái để truy cập vào mục Today View, đây là vị trí của các tiện ích. Kéo xuống cho đến khi bạn nhìn thấy mục Edit ở phía dưới, nhấn vào nút này. iPhone phải được mở khóa để truy cập vào thiết lập tiện ích.

Bước 2: Thêm Batteries Widget

Cách đơn giản theo dõi thời lượng pin tất cả phụ kiện qua iPhone

Khi đã ở trong trình đơn Add Widget, bạn hãy nhấn vào biểu tượng dấu cộng màu xanh bên cạnh mục “Batteries” trong phần More Widgets. Thao tác này giúp thêm tiện ích theo dõi thời lượng pin vào phần cuối của danh sách, có thể thay đổi thứ tự bằng cách kéo thả các mục đến vị trí phù hợp. Cuối cùng bạn bấm nút Done để hoàn thành thiết lập.

Trường hợp tiện ích không hiển thị trên màn hình, phụ kiện bluetooth không tương thích hoặc chưa kết nối, bạn hãy đảm bảo thiết bị và phụ kiện khác đang mở nguồn và được kết nối qua bluetooth, sau đó kích hoạt lại tiện ích.

Để xóa tiện ích, hãy làm lại thao tác nhưng thay vào đó, bạn nhấn vào biểu tượng dấu trừ màu đỏ.

Bước 3: Kiểm tra thời lượng pin của các thiết bị

Cách đơn giản theo dõi thời lượng pin tất cả phụ kiện qua iPhone

Sau khi kích hoạt tiện ích, để kiểm tra thời lượng pin các phụ kiện, bạn chỉ cần vuốt từ trái sang phải khi đang ở màn hình chủ hoặc khóa, thông tin sẽ được hiển thị.

Vị trí của tiện ích Batteries sẽ hiển thị đúng theo thứ tự bạn đã đặt, tên của các thiết bị được liệt kê ở đây cùng mức pin theo màu với lượng phần trăm pin còn lại. Thậm chí pin của iPhone bạn đang dùng cũng hiển thị.

Tiện ích này vẫn luôn tồn tại dù iPhone của bạn không kết nối với các phụ kiện bluetooth hay thiết bị khác, miễn là điện thoại đang chạy iOS 12 hoặc mới hơn. Nếu không có kết nối, thời lượng pin của chính iPhone sẽ được hiển thị.

Số thiết bị hiển thị trong tiện ích là không hạn chế, miễn là được hỗ trợ. Nếu có nhiều phụ kiện, bạn sẽ có thêm tùy chọn để hiện thị những mục ưu tiên.

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]