góc quảng cáo, cám ơn bạn
TechSign.in Công nghệ

Thủ thuật tiết kiệm dung lượng 3G đáng kể trên Android

Với giá cước dịch vụ di động ở nước ta ngày càng tăng, người dùng rất quan tâm đến việc làm thế nào để tiết kiệm dung lượng mạng tối đa. Bài viết sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện thật dễ dàng và nhanh chóng trên thiết bị của mình.

Ảnh: Guiding Tech.

1. Sử dụng trình duyệt Google Chrome

Trong phần cài đặt của Chrome có 1 tiện ích rất tốt để giảm thiểu dung lượng mạng là Chrome Data Saver, giúp nén và tối ưu hóa trang web nhằm giảm thiểu tối đa dung lượng mạng.

Để kích hoạt, bạn vào phần cài đặt trên trình duyệt Chrome sau đó chọn vào Data Saver.

 

2. Tắt đồng bộ hóa

Google mặc định bật tính năng này lên để sao lưu và đồng bộ dữ liệu. Tiện ích này giúp bạn không bị mất dữ liệu khi làm mất điện thoại hay hư hỏng. Tuy vậy, dữ liệu và pin sẽ tiêu hao đáng kể.

Để tắt tiện ích này, bạn chỉ cần truy cập vào Settings > Account > Google, tắt hết các mục là xong. Cách đơn giản hơn là tắt trực tiếp từ thanh thông báo trạng thái.

3. Xóa những App không sử dụng

Có những ứng dụng cho dù bạn không mở lên vẫn sẽ hoạt động và âm thầm hút dung lượng 3G rất nhanh. Việc xóa ứng dụng thừa cũng sẽ giúp cho máy hoạt động tốt hơn và tiết kiệm bộ nhớ trong của máy.

Để xóa ứng dụng rất đơn giản, chỉ cần nhấn giữ vào ứng dụng cần xóa sau đó kéo biểu tượng của ứng dụng ấy vào biểu tượng thùng rác là xong.

Hãy tận dụng việc thông qua mạng Wi-fi, tải và cập nhật ứng dụng, sao lưu dữ liệu, tải video hay nhạc, hạn chế sử dụng 4G… nhằm tránh thêm phí phát sinh khi smartphone của mình dùng dịch vụ nhà mạng bạn nhé.

Tham khảo : Guiding Tech.

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version