Trong quá trình sử dụng smartphone, làm thế nào để tiết kiệm pin luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Cách tiết kiệm pin cho điện thoại Android khi sử dụng wifi

Là hệ điều hành được sử dụng phổ biến nhất thế giới, thế nhưng Android vẫn nhận khá nhiều lời phàn nàn từ người dùng khi dung lượng pin trên smartphone bị tiêu hao một cách đáng kể. Đóng vai trò chính trong việc hao hụt này có thể kể đến các yếu tố như phần cứng, thời lượng pin, màn hình quá sáng hay những ứng dụng chạy ngầm.

Bên cạnh đó, việc thiết bị của bạn kết nối liên tục với mạng không dây cũng dẫn đến tình trạng hao pin hơn. Một số điện thoại Android còn được cấu hình để duy trì dữ liệu di động, trong khi máy đang kết nối Wi-Fi, nhưng không phải thiết bị nào cũng giữ thiết lập này.

Việc bật dữ liệu di động là một lợi thế, thậm chí đây là yêu cầu của một số chức năng trên smartphone. Thế nhưng điều này lại làm tiêu hao dung lượng pin một cách nhanh chóng. Nếu bạn đang trong trường hợp này, hãy tham khảo một số lời dưới đây:

Kiểm tra cài đặt trên điện thoại

Cách tiết kiệm pin cho điện thoại Android khi sử dụng wifi

Sau một thời gian sử dụng, bạn chợt nhận ra thiết bị của mình bị hao pin đáng kể. Điều này khiến bạn phải thường xuyên sạc điện thoại. Thậm chí không đủ đáp ứng cho 1 ngày sử dụng / 1 lần sạc. Khi đó, bạn có thể kiểm tra phần cài đặt của thiết bị trong Developer Options.

Đầu tiên, ở giao diện Home, bạn chọn Settings. Di chuyển xuống dưới tìm mục System rồi nhấp vào. Kế đến, nếu bạn thấy mục Developer Options thì bỏ qua hai bước kế tiếp. Nếu chưa, nhấn About Phone và chọn Build Number.

Bạn nhấn liên tục Build Number cho đến khi một khung thông báo nhỏ hiện lên với dòng chữ  “You are now a developer”. Lúc này, phần Developer Options đã được mở khóa và có thể sử dụng.

Khi quay trở lại với màn hình Home và chọn Settings lần nữa, bạn sẽ thấy Developer Options trong danh sách hiển thị. Khi chọn mục này, bạn vuốt xuống để kiểm tra phần “Mobile data always active” có tắt hay không. Nếu mục này đang mở, hãy tắt đi.

Tuy nhiên, cần lưu ý là một số tính năng trên thiết bị có thể yêu cầu bật dữ liệu di động để hoạt động bình thường, chẳng hạn như gởi MMS, email, Facebook hay Viber… Về cơ bản, những gì mà bạn có thể làm là kiểm tra xem việc bật / tắt kết nối mạng không dây có ảnh hưởng gì trong việc trao đổi dữ liệu.

Tắt Wi-Fi khi không sử dụng

Dù rất hữu ích, nhưng tính năng này lại làm tiêu hao thời lượng pin rất nhiều. Vì thế, khi không sử dụng, người dùng có thể tắt kết nối Wi-Fi.

Nhưng nếu dùng thường xuyên, bạn có thể kiểm tra xem liệu thiết bị của mình có đang giữ kết nối dữ liệu di động tại thời điểm đó không. Nếu có, bạn nên tắt đi để tránh tiêu tốn điện năng.

Theo GHacks