Tìm lại chiếc smartphone Android bị thất lạc của bạn

Chiếc smartphone chạy hệ điều hành Android của bạn bị thất lạc? Sau đây là những cách để kiếm lại nó.

Các bước để tìm lại chiếc smartphone Android bị thất lạc của bạn

Chắc sẽ có những lúc bạn cho tay vào túi quần để lấy chiếc điện thoại của mình ra nhưng bất ngờ trong túi không có gì cả. Bạn sẽ làm gì trong tình huống này? Trừ khi bạn đã cài đặt ứng dụng theo dõi trước đó, còn nếu không thì điện thoại của bạn hiện đã thất lạc.

Bạn vẫn có thể kiếm lại chiếc smartphone của bạn bằng các công cụ tích hợp sẵn của Google, hoặc ít ra bạn có thể bảo mật dữ liệu của bạn. Sau đây là những gì bạn cần làm.

Trước tiên, hãy kiếm một thiết bị điện tử có thể truy cập internet. Máy tính để bàn, máy tính bảng hoặc thậm chí một chiếc smartphone khác.

Cách dễ nhất khi điện thoại của bạn bị mất là tìm kiếm trên google “Where’s my phone?” (Điện thoại của tôi ở đâu?) hoặc “lost android phone” (điện thoại Android bị mất) trên máy tính cá nhân.

Bấm chọn vào liên kết tìm kiếm đầu tiên – Android Device Manager – Google (Trình quản lý thiết bị Android) – Bạn sẽ được nhắc đăng nhập bằng tài khoản Google của mình và kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị cho bạn một bản đồ tại địa điểm mà điện thoại của bạn đang ở đó

Các bước để tìm lại chiếc smartphone Android bị thất lạc của bạn

Còn nếu bạn đang sử dụng một chiếc smartphone khác để tìm kiếm, bạn nên chuyển đến giao diện web của “Trình quản lý thiết bị Android”. Giao diện hiện ra giống như giao diện trên máy tính cá nhân. Nếu bạn ở gần với điện thoại thất lạc của bạn, Trình Quản Lý Thiết Bị Android sẽ đề xuất cho bạn một lệnh gọi tới thiết bị. Kích hoạt tính năng đó và điện thoại của bạn sẽ đổ chuông ở mức âm lượng tối đa trong vài giây, ngay cả khi nó ở chế độ im lặng.

Đó là nếu giả định điện thoại của bạn vẫn đang còn mở và có chế độ định vị GPS với một đường truyền dữ liệu mạng tốt. Nếu Google vẫn không phát hiện được smartphone của bạn hiện giờ đang ở đâu thì miễn là bạn chưa tắt lịch sử vị trí, luôn có một bản ghi lại mà chỉ có mình bạn biết về những nơi điện thoại của bạn đã đi qua.

Chỉ cần sử dụng tính năng “Lịch sử vị trí” của Google tại đây. Điều này cho phép bạn biết được lần cuối cùng điện thoại của bạn ở đâu, điều có thể giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm điện thoại thất lạc của bạn.

Nếu bạn lo lắng điện thoại của bạn có thể đã nằm trong tay của người khác, bạn có thể khóa máy từ xa. Giả sử điện thoại của bạn vẫn còn kết nối với internet, đăng nhập vào Trình quản lý thiết bị Android , nhấp vào lệnh Khóa và bạn có thể gửi một thông báo lên màn hình smartphone và mật khẩu mới để mở khóa lại máy khi kiếm được.

Các bước để tìm lại chiếc smartphone Android bị thất lạc của bạn

Nếu tới đây mà vẫn chưa có gì tốt lành thì bạn nên thực hiện những điều sau:

– Trước tiên, đi tới cài đặt tài khoản Google của bạn và đăng xuất tài khoản của bạn ra khỏi thiết bị.

– Tìm chiếc điện thoại bị thất lạc trong danh sách hoạt động của các thiết bị và xóa nó đi. Điều này ngăn không cho điện thoại thất lạc tiếp tục đồng bộ hóa dữ liệu của bạn nữa.

– Tiếp theo, sử dụngTrình Quản Lý Thiết Bị Android để xóa sạch dữ liệu điện thoại từ xa. Nếu điện thoại của bạn không trực tuyến thì việc xóa sẽ được kích hoạt vào lần trực tuyến tiếp theo.

– Cuối cùng, bạn cũng nên thay đổi mật khẩu tài khoản Google để đảm bảo an toàn trong trường hợp lệnh xóa không thành công.

Hãy làm theo những bước trên và bạn sẽ có cơ hội tốt nhất để tìm lại được chiếc điện thoại bị mất của mình, hoặc ít nhất giữ được dữ liệu của bạn an toàn trong trường hợp bạn vẫn không thể tìm thấy nó.

Theo Forbes