Cách nhận biết các ứng dụng sẽ không tương thích với iOS 11

Bản cập nhật iOS 11 sắp tới của Apple hứa hẹn sẽ mang lại hàng loạt tính năng mới cũng như những cải thiện về hiệu năng. Nhưng nâng cấp đó có thể gây ra các vấn đề như việc các ứng dụng 32bit sẽ không còn được hỗ trợ và có thể sẽ bị loại bỏ.

Nhận diện các ứng dụng không hoạt động trên iOS 11

Điều này nghĩa là sẽ có rất nhiều ứng dụng hiện tại đang hoạt động tốt trên iPhone hoặc iPad sẽ không thể hoạt động nếu bạn nâng cấp lên iOS 11 – sẽ được phát hành vào mùa thu năm nay. Nhưng may mắn là bạn có thể tìm ra được những ứng dụng không hoạt động trên bản cập nhật iOS mới. Dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm điều đó.

Tìm các ứng dụng không thể hoạt động trên iOS 11

Trước tiên, hẳn là bạn đã biết đang ở phiên bản hệ điều hành nào của Apple cung cấp. Kế đến bạn nhận thấy rằng trên phiên bản hệ điều hành mới cập nhật, khi bạn cố gắng khởi chạy một ứng dụng nào đó nhưng cái nhận được là cảnh bảo nôm na như là những ứng dụng này có thể làm chậm lại thiết bị mà bạn đang sử dụng?

Đó chính là cảnh báo dành cho những ứng dụng 32bit sẽ không tương thích với iOS 11. Để chạy được trên hệ điều hành mới, nhà phát triển của các ứng dụng đó buộc phải nâng cấp những ứng dụng của mình để cho chúng có thể hoạt động trong sân chơi 64bit sắp tới của Apple.

Trong hình dưới đây, mình sẽ xem qua danh sách bao gồm các ứng dụng cần phải được nâng cấp trong tương lai để có thể hoạt động được trên iOS 11. Quá trình thực hiện các bước này trên những thiết bị như iPhone, iPad hoặc là iPod đều giống nhau. Trên thiết bị đang chạy iOS của bạn, ấn chọn Settings > General > About > Applications.

Nhận diện các ứng dụng không hoạt động trên iOS 11

Màn hình Applications Compatibility hiện ra với danh sách các ứng dụng không hoạt động trên iOS 11 trừ khi bạn nâng cấp cho ứng dụng đó. Apple có nói với bạn rằng: “Những ứng dụng này có thể gây ra sự chậm chạp cho thiết bị iPhone hay iPad của bạn, và chúng sẽ không hoạt động trong các phiên bản iOS tương lai, trừ khi bạn cập nhật. Nếu không có bản cập nhật nào có sẵn của các ứng dụng đó, bạn hãy liên hệ với nhà phát triển của ứng dụng ấy và cho họ biết thêm những thông tin cần cập nhật.”

Nhận diện các ứng dụng không hoạt động trên iOS 11

Nếu như bạn không thấy bất kì ứng dụng nào trong danh sách ấy thì đó là một điều tốt. Vì tất cả những ứng dụng hiện đang có trên thiết bị iOS của bạn đều đã chạy trên nền tảng 64bit và sẽ hoạt động tốt trên iOS 11.

Vậy bạn sẽ phải làm gì nếu như ứng dụng yêu thích lại nằm trong danh sách này?

Trước tiên, bạn phải kiểm tra xem ứng dụng ấy có bản cập nhật mới hay không? Nếu ứng dụng ưa thích của bạn không có bản cập nhật mới, bạn có thể thử liên hệ với nhà phát triển ứng dụng ấy để yêu cầu nhận bản cập nhất cho thiết bị.

Để liên hệ với nhà phát triển, bạn hãy tìm chọn ứng dụng mà bạn cần cập nhật trong AppStore. Trong phần “Chi tiết” bạn hãy kéo xuống dưới cùng và chọn “Trang web của Nhà Phát Triển”. Safari sẽ hiện ra website của nhà phát triển, bạn tìm thông tin liên hệ hoặc Email của và liên hệ với họ.

Nhận diện các ứng dụng không hoạt động trên iOS 11

Dịch từ: PCMag