Mặc dù FTP không còn là phương pháp truyền tập tin phổ biến. Tuy nhiên nó vẫn hữu ích trong việc truyền file từ PC sang PC hay từ PC sang Mobile. Hoặc dùng để tải các tệp tin lên web host.

Dưới đây là 3 phần mềm FTP Client tốt nhất hiện nay

1. WinSCP

WinSCP là phần mềm FTP Client tốt nhất cho Window. Mặc dù giao diện khá đơn giản và dễ dùng, nó lại chứa đựng bên trong hầu hết các tính năng FTP cần.

Ngoài FTP, WinSCP hỗ trợ truyền tệp và chỉnh sửa tệp tin từ xa bằng giao thức SFTP, SCP và WebDAV. Bất kể bạn đang sử dụng gì, nó hoàn toàn có thể đồng bộ các thư mục cục bộ với các thiết bị từ xa.

Top 3 phần mềm FTP Client miễn phí tốt nhất

WinSCP tích hợp trực tiếp vào Windows, cho phép kéo và thả liên tục, có các tùy chọn bổ sung trong menu Send To,… Nó cũng sở hữu trình soạn thảo văn bản tích hợp cho phép chỉnh sửa ngay lập tức các tệp tin từ xa (hữu ích cho việc tinh chỉnh HTML, CSS, JS, v.v.).

Đối với những người dùng hiểu biết hơn, ứng dụng này còn hỗ trợ giao diện hoạt động bằng cách gõ lệnh, hỗ trợ Batch Files và .NET.

2. Cyberduck

Cyberduck là một phần mềm FTP client đơn giản nhưng hiệu quả, phù hợp nhất cho nhu cầu cần chuyển tập tin.

Đây là phần mềm hoàn toàn miễn phí và mã nguồn mở. Nó hỗ trợ nhiều giao thức trên FTP, bao gồm SFTP và WebDAV, và có khả năng kết nối dễ dàng đến Dropbox, Google Drive, Google Cloud Storage, Amazon S3,…

Cyberduck có khả năng tích hợp bất kỳ trình soạn thảo văn bản bên thứ ba nào. Giúp thuận tiện chỉnh sửa các tệp tin web từ xa. Nó cũng có một tính năng Quick Look cho phép bạn xem trước các tập tin mà không cần tải chúng.

Top 3 phần mềm FTP Client miễn phí tốt nhất

Tính năng tốt nhất của Cyberduck đó chính là mã hóa các tệp tin gửi đi. Nên cho dù tin tặc có chặn đường truyền của bạn thì hắn cũng không thể xem tệp tin bạn đang gửi.

Điểm yếu của Cyberduck là bởi vì nó là phần mềm miễn phí. Nên đôi khi nó sẽ yêu cầu bạn tài trợ gây cản trợ và làm phiền.

3. FileZilla

Vì sự nổi tiếng của mình, vào năm 2014, đã từng xuất hiện một phiên bản giả mạo của FileZilla (ở phiên bản 3.5.3 và 3.7.3). Phần mềm giả mao đó đã đánh cắp thông in đăng nhập FTP và lưu trữ nó trên một máy chủ khác.

Đa phần các tập tin giả mạo này đều được tải về từ SourceForge, nên tốt nhất bạn nên cẩn thận khi tìm và tải ứng dụng này từ SourceForge

Top 3 phần mềm FTP Client miễn phí tốt nhất

FileZilla là phần mềm miễn phí và mã nguồn mở, hỗ trợ truyền tệp tin qua các giao thức FTP, SFTP và FTPS. Cho phép tạm dừng và phục hồi quá trình truyền tệp tin, hỗ trợ kết nối địa chỉ IPv4 và IPv6 , đồng bộ và thư mục thư mục cục bộ từ xa.

Các tính năng nổi bật của phần mềm này là: So sánh thư mục, bộ lọc danh mục tùy chỉnh, tìm kiếm tệp từ xa, đánh dấu các thư mục thường xuyên sử dụng.

Dịch từ Make use of

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]