8 ứng dụng chỉnh sửa ảnh nghệ thuật trên iPhone và Android

Bài viết này giới thiệu những ứng dụng chỉnh sửa ảnh, giúp bạn biến các bức ảnh cũ trở nên mới mẻ và nghệ thuật hơn dù đang sử dụng điện thoại nào.

Chắc chắc trong điện thoại của bạn đang có đầy những bức ảnh đã chụp từ lâu nhưng chưa có thời gian chỉnh sửa. Chỉ cần một vài thao tác với các phần mềm miễn phí trên iOS và Android là bạn đã có thể “thổi làn gió mới” vào những chiếc hình cũ và biến chúng trở nên mới lạ và độc đáo hơn.

8 ứng dụng chỉnh sửa ảnh nghệ thuật dành cho iPhone và Android

Không cần phải chuyển sang máy tính với những phần mềm cồng kềnh, yêu cầu kỹ năng xử lý hình ảnh phức tạp, hãy tham khảo 8 ứng dụng phổ biến dưới đây và tìm cho mình phần mềm phù hợp để thỏa sức sáng tạo.

Snapseed (iOS / Android)

8 ứng dụng chỉnh sửa ảnh nghệ thuật dành cho iPhone và Android

Đây là ứng dụng chỉnh sửa ảnh của Google với nhiều công cụ điều chỉnh phơi sáng và xử lý màu sắc thủ công. Snapseed có nhiều tùy chọn bộ lọc màu, từ phong cách cổ điển đến hiện đại, chế độ HDR… Bạn có thể kết hợp các hiệu ứng lại với nhau để sáng tạo nên những bức ảnh thú vị của riêng mình. Và điều quan trọng nhất là ứng dụng này hoàn toàn miễn phí, có sẵn trên cả iOS lẫn Android.

Adobe Lightroom (iOS / Android)

8 ứng dụng chỉnh sửa ảnh nghệ thuật dành cho iPhone và Android

Lightroom cũng hỗ trợ trên cả iOS và Android nhưng người dùng chỉ được phép tải về và sử dụng miễn phí một số tính năng. Nếu muốn truy cập vào những trải nghiệm cao cấp hơn thì bạn phải trả khoảng 5 USD/tháng.

Adobe Lightroom vốn nổi tiếng trong cộng đồng nhiếp ảnh chuyên nghiệp và từ lâu đã trở thành một tiêu chuẩn công nghiệp với khả năng kiểm soát màu sắc và hiệu ứng. Với ứng dụng này, bạn sẽ không thể tìm thấy những tính năng như thêm biểu tượng cảm xúc, ảnh động… tất nhiên phiên bản di động cũng không ngoại lệ.

Một ưu điểm khiến Lightroom được nhiều người yêu thích là khả năng đồng bộ ảnh đã hoặc đang trong quá trình chỉnh sửa lên đám mây và tiếp tục thao tác ở trên thiết bị khác.

Adobe Photoshop Express (iOS / Android)

8 ứng dụng chỉnh sửa ảnh nghệ thuật dành cho iPhone và Android

Photoshop Express trên di động có nhiều tính năng tương tự Lightroom, như điều chỉnh phơi sáng, độ tương phản và màu sắc, nhưng lại thiếu một số công cụ chuyên nghiệp cùng khả năng đồng bộ dữ liệu đám mây. Tuy nhiên đây vẫn là một công cụ tuyệt vời để tình chỉnh hình ảnh với nhiều bộ lọc, công cụ ghép ảnh…

Ứng dụng có sẵn miễn phí trên iOS và Android.

Prisma (iOS / Android)

8 ứng dụng chỉnh sửa ảnh nghệ thuật dành cho iPhone và Android

Prisma có giá 7,99 USD/tháng hoặc 30 USD/năm. Ứng dụng cung cấp những bộ lọc độc đáo và khác biệt hoàn toàn so với những công cụ hiệu chỉnh hỉnh ảnh trên những phần mềm khác. Bạn có thể tìm thấy trong ứng dụng những hiệu ứng hình ảnh nghê thuật, lấy cảm hứng từ phong cách của các họa sĩ nổi tiếng như Salvador Dali hay Picasso.

Mỗi bộ lọc trong Prisma được thiết lập mang lại hiệu quả tốt nhất với một kiểu ảnh riêng. Ví dụ, một số chỉ phù hợp với ảnh chân dung trong khi số khác lại dành cho ảnh phong cảnh. Bạn có thể thoải mái thử nghiệm và tìm hiệu ứng phù hợp với bức ảnh của mình.

Bazaart

8 ứng dụng chỉnh sửa ảnh nghệ thuật dành cho iPhone và Android

Ứng dụng này hiện chỉ có sẵn trên iOS, chưa hỗ trợ Android. Bạn phải mất phí mỗi tháng 8 USD hoặc 48 USD cho một năm.

Công cụ chỉnh sửa ảnh trên Bazaart khá đa dạng, hỗ trợ người dùng lồng nhiều hiệu ứng lại với nhau trên một bức ảnh, tạo thành nhiều lớp (layer). Ngoài ra, ứng dụng còn nhiều mẫu ảnh ghép, tính năng xóa phông và lồng nền khác vào ảnh, thêm đa hiệu ứng… để bạn thỏa sức sáng tạo nên một bức ảnh đậm tính cá nhân trước khi chia sẻ lên mạng xã hội.

Photofox

8 ứng dụng chỉnh sửa ảnh nghệ thuật dành cho iPhone và Android

Đây cũng là ứng dụng chỉ có trên iOS. Photofox có những công cụ xóa và ghép nền mới vào ảnh một cách hiệu quả cùng nhiều hiệu ứng tuyệt vời. Đặc biệt, phần mềm này có hiệu ứng phân tán, khiến bạn trông như đang dần biến mất sau cái búng tay của Thanos, cùng nhiều công cụ tùy chỉnh ảnh khác khiến bức ảnh trông nghệ thuật và sáng tạo hơn.

VSCO (iOS / Android)

8 ứng dụng chỉnh sửa ảnh nghệ thuật dành cho iPhone và Android

Phần mềm này có cả trên Android và iOS, phiên bản miễn phí sẽ giới hạn một số tính năng hoặc giá 20 USD/năm cho bản đầy đủ (dùng thử miễn phí 7 ngày). VSCO có các hiệu ứng màu với nhiều cấp độ khác nhau, những bộ lọc màu nghệ thuật với hiệu ứng mô phỏng hình ảnh phim cổ điển của Fujifilm, Kodak và Ilford. Ngay cả bộ lọc màu đen trắng cũng có nhiều lựa chọn, nếu thích bạn có thể thử lần lượt cho đến khi tìm được tông màu thể hiện đúng tâm trạng bản thân.

PicsArt (iOS / Android)

Ứng dụng này khá phổ biến trên iOS và Android. Tương tự VSCO, PicsArt cũng giới hạn một số tính năng trong bản miễn phí, bản đầy đủ sẽ có giá 48 USD/năm. Phần mềm này có rất nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh từ cơ bản như điều chỉnh độ phơi sáng, tương phản, đến phức tạp như phân loại màu, các bộ lọc biến bức ảnh trở nên ấn tượng hơn hoặc trông như tranh vẽ.

Ngoài ra, ứng dụng này còn được tích hợp nhiều công cụ chỉnh ảnh chân dung như thay đổi màu da, che khuyết điểm, làm đẹp…

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [2]. Điểm trung bình: [4.5/5]

Chưa có đánh giá