Thường xuyên sử dụng điện thoại ở nơi công cộng, bạn thường dễ bị nhìn trộm màn hình từ những người xung quanh hay từ phía sau, và nó thực sự gây phiền toái nếu như bạn đang xem những nội dung nhạy cảm hay cần đăng nhập mật khẩu.

3 ứng dụng Android đặc biệt giúp chống nhìn trộm màn hình

Hiện trên thị trường đang có bán miếng dán điện thoại chống nhìn trộm, với nguyên tắc là sẽ ngăn chặn các hướng nhìn xiên. Tuy vậy nếu bạn không thích dùng miếng dán thì giải pháp dùng một ứng dụng có chức năng tương tự sẽ phần nào giải quyết tình trạng này.

Cả 3 ứng dụng được giới thiệu dưới đây đều có những điểm mạnh yếu riêng, và đôi khi nó không thực sự làm bạn thoải mái, song nó gần như là giải pháp thích hợp để tránh việc bị nhìn trộm.

1. Screen Guard Privacy

Screen Guard Privacy là ứng dụng miễn phí (có quảng cáo) mà khi kích hoạt sẽ cho phép bạn thiết lập màu và mẫu hoa văn tuỳ ý đè lên màn hình, điều này này làm cho màn hình khó thấy hơn nếu nhìn từ góc xiên, đủ để làm nản lòng những tay nhìn trộm màn hình. Dù rằng nó không phải là giải pháp hoàn hảo khi kẻ nào đó nhìn từ vai bạn.

2. Privacy Filter

Ứng dụng này có ý tưởng tương tự như Screen Guard, nhưng với phương cách tiếp cận có phần khác biệt. Thay vì đè lên màn hình với những hoa văn và màu sắc, Privacy Filter sẽ cho phép lựa chọn một phần của màn hình để đưa vào bộ lọc tối màu. Bạn có thể đưa bộ lọc vào để chặn tất cả màn hình, trừ phần bàn phím, tạo cho việc gõ nội dung dễ dàng.

Ý tưởng này tỏ ra hiệu quả đặc biệt khi bạn đang nhắn tin, gõ địa chỉ email hay mật khẩu nhưng phần hiển thị sẽ tạm thời tối đi. Bộ lọc này có thể được thiết lập trên toàn màn hình, cũng như dễ dàng tắt nó đi thông qua một nút nhỏ của ứng dụng.

3. Privacy SCREEN

Privacy SCREEN là ứng dụng thừa kế 2 ý tưởng từ hai ứng dụng Screen Guard Privacy và Privacy Filter. Khi kích hoạt, Privacy SCREEN sẽ đặt một màn hình bảo vệ trên một phần của màn hình, và bạn có thể tinh chỉnh lại kích thước, di chuyển để nó đè lên phần mà bạn muốn đảm bảo sự riêng tư, hoặc chỉnh độ trong suốt thông qua một nút kéo.

Để cho dễ hình dung, bạn có thể tham khảo video clip sau:

Tóm lại: bảo vệ sự riêng tư là quan trọng, đặc biệt khi bạn sử dụng smartphone cho công việc như gửi email, đăng nhập tài khoản, gõ thông tin ngân hàng … thì việc hạn chế tầm nhìn tạm thời trên màn hình smartphone là một cách tiện lợi để chắc chắn rằng không ai thấy những nội dung nhạy cảm đó.

Theo SlashGear