Chế độ giao diện màu tối đã có cho YouTube trên Android, giúp người dùng thoải mái hơn khi sử dụng vào ban đêm.

YouTube trên Android đã có giao diện màu tối

Vào tháng 7, Google đã khiến người dùng Android phấn khích khi thông báo chế độ màu tối – Dark Mode sẽ xuất hiện ở ứng dụng YouTube. Chế độ này được sử dụng để thay thế màu nền trắng gây chói mắt vào ban đêm.

Người dùng sẽ nhận được tin nhắn thông báo với nút dùng thử giao diện khi mở ứng dụng YouTube. Tuy nhiên, nhiều người không thể cập nhật qua nút này, ngay cả khi họ đã khởi động lại YouTube. Nếu bạn gặp vấn đề tương tự, hãy đi đến Settings > General sau đó kích hoạt mục Dark theme.

YouTube trên Android đã có giao diện màu tối

Trong trường hợp mục kích hoạt không hiển thị, hãy xóa dữ liệu trên YouTube như cache rồi khởi động lại ứng dụng. Với hệ điều hành Android Pie, người dùng truy cập theo đường dẫn Settings > Storage > Movie & TV apps > YouTube > Clear Cache. Lưu ý, ứng dụng YouTube trên thiết bị của bạn phải ở phiên bản 13.35.51 hoặc mới hơn để có thể nhận được cập nhật giao diện màu tối.

Ở Dark Mode, nền của ứng dụng được chuyển thành màu đen và chữ có màu trắng, người dùng sẽ thấy thoải mái hơn khi sử dụng vào ban đêm.

Phông nền màu trắng khiến mắt nhiều cảm thấy khó chịu khi sử dụng kể cả vào ban ngày nên họ có thể sử dụng giao diện màu tối làm màu cố định cho ứng dụng YouTube. Sau hai tháng kể từ khi thông báo chính thức về tính năng, Google đã tung ra chế độ màu tối cung cấp cho người dùng thêm lựa chọn về màu sắc, điều này sẽ cải thiện trải nghiệm của người dùng.

Theo Android Police

BÌNH LUẬN

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá