Ông chủ Facebook sẽ nhận bằng đại học Harvard sau 12 năm bỏ học

0

Ông chủ Facebook – Mark Zuckerberg sẽ nhận được bằng đại học Harvard chuyên ngành khoa học máy tính sau 12 năm bỏ học.

Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg sẽ nhận bằng đại học Harvard sau 12 năm bỏ học

Mark Zuckerberg từng là sinh viên trường đại học danh tiếng Harvard, hiện tại là Giám đốc điều hành của một công ty đang có trị giá gần 400 tỷ USD. Vị đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành Facebook đã bỏ ngành khoa học máy tính tại trường Harvard vào mùa thu năm 2005 để dành toàn thời gian xây dựng mạng xã hội cho giới trẻ. Bây giờ, 12 năm sau, Zuckerberg sẽ đọc diễn văn khai giảng khóa 2017 và nhận bằng danh dự.

Tin tức đã được công bố trong một bài đăng trên trang web của Harvard. “Sự lãnh đạo của Mark Zuckerberg đã góp phần làm thay đổi sâu sắc cộng đồng trên toàn thế giới. Hiếm có ý tưởng trong thời hiện đại có thể cạnh tranh với Facebook về tác động sâu rộng của nó đến việc mọi người trên toàn cầu tương tác với nhau “, Chủ tịch trường đại học Harvard, Drew Faust viết. “Và rất ít cá nhân có thể cạnh tranh với Mark Zuckerberg về nỗ lực thay đổi thế giới của chúng ta thông qua việc sử dụng các sáng tạo công nghệ, cũng như cam kết thúc đẩy khoa học, tăng cường giáo dục và mở rộng cơ hội thông qua việc theo đuổi hoạt động từ thiện.”

Zuckerberg đương nhiên không phải là tên tuổi lớn ở thung lũng Silicon đã bỏ học và có hướng đi riêng dẫn đến thành công. Đồng sáng lập Apple – Steve Jobs đã bỏ học tại trường Reed College ở Oregon trước khi bắt đầu công ty của mình với Steve Wozniak năm 1976. Bill Gates cũng là một sinh viên bỏ trường Harvard sau hai năm học để hợp tác Paul Allen xây dựng nên đế chế Microsoft hùng mạnh ngày nay.

Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg sẽ nhận bằng đại học Harvard sau 12 năm bỏ học

Zuckerberg mới đây đã đăng một video clip trò truyện với Bill Gates, trong đó đứng vai một doanh nhân trẻ tuổi nhờ người vị sáng lập Microsoft đưa ra những lời khuyên khi viết bài diễn văn khai mạc của mình. Gates đã đọc diễn văn tại Harvard cách đây 10 năm, Zuckerberg đã nghe bài diễn văn này trong đám đông vì vợ của ông – Priscilla Chan đã tốt nghiệp vào lúc đó.

Trả lời ở phần bình luận của video này, Bill Gate cho biết “Rất vui vì giúp đỡ cậu, Mark. Chúc may mắn trên bục phát biểu. Hy vọng tấm bằng bằng danh dự này sẽ chắp cánh cho công việc mơ ước của cậu”

Theo: theverge

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây